Hủy trận giao hữu Việt Nam-Kyrgyzstan vì Covid-19 - Tạp chí Đừng Lo

Hủy trận giao hữu Việt Nam-Kyrgyzstan vì Covid-19

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay cho biết, trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan ngày 26/3 tới sẽ bị hủy.

HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia của tuyển Việt Nam.

Trận đấu giao hữu kiểm nghiệm cho những chuẩn bị

Chuẩn bị cho trận đấu lượt về với Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ngày 31/3 tại Kuala Lumpur, VFF và HLV Park Hang Seo đã chốt kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam ngày 21/3. Ngày 26/3, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan tại Bình Dương.

Tuy nhiên mới đây, FIFA và AFC đã chính thức quyết định hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6 do dịch cúm virus corona (Covid-19). Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia theo đó sẽ chuyển sang ngày 13/10.

Tình huống bất khả kháng

Trả lời Tiền Phong chiều nay 9/3, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, trận đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan vì vậy sẽ hủy. “Chúng tôi chỉ gặp vấn đề nhỏ với nhà tài trợ, bởi theo hợp đồng năm nay đội tuyển Việt Nam phải có đủ 6 trận giao hữu chính thức. Mặc dù vậy đây là tình huống bất khả kháng, các bên đều có sự chia sẻ với nhau. Tạm thời kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh. Trước mắt chúng tôi sẽ làm việc với HLV Park Hang Seo và BHL đội tuyển Việt Nam để cân nhắc các nội dung cụ thể”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Với việc hoãn các trận vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam. Ông Park hiện đang gặp vấn đề nghiêm trọng ở hàng thủ khi vắng một loạt trụ cột gồm Trọng Hoàng, Duy Mạnh, trong khi hai thủ môn Bùi Tiến DũngĐặng Văn Lâm đều gặp vấn đề (ít được thi đấu hoặc phong độ phập phù).

Tiểu Phùng

 

 

 

Tìm kiếm

+