Trung tâm ung bướu

Trung tâm ung bướu

Giới thiệu 

Ở Việt Nam, theo thống kê của ngành ung thư và Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư*. Trên bản đồ ung thư thế giới, Việt Nam đứng thứ 78 trên 172 quốc gia, nằm trong 50 nước thuộc top 2.

Các bệnh ung thư thường gặp ở người Việt Nam là ung thư phổi, dạ dày, đại trực tràng, gan, vú và ung thư vòm họng. Đồng thời, tuổi mắc bệnh ung thư của nước ta cũng trẻ hơn so với thế giới, có những ca mắc bệnh ung thư vòm họng chỉ ở độ tuổi 30, còn ở độ tuổi 49-53 nhiều người mắc ung thư hạ họng – thanh quản hoặc ung thư lưỡi.

Thế nhưng, số lượng bệnh viện và các trung tâm điều trị ung thư ở Việt nam lại vô cùng hạn chế, dẫn đến tình trạng quá tải bệnh nhân, cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị chưa được cập nhật, cùng với chất lượng dịch vụ thấp.

Ngày càng có nhiều người Việt Nam bị mắc bệnh ung thư ra nước ngoài thăm khám và điều trị. Việc này không chỉ làm tăng chi phí, mà còn gây cho bệnh nhân và thân nhân không ít khó khăn (không thể trao đổi trực tiếp do hạn chế về ngôn ngữ, không có đầy đủ gia đình và người thân, mất nhiều thời gian cho việc vận chuyển, không thuận tiện khi bệnh nhân yếu mệt…).

Từ những nhu cầu thực tế như trên, Singapore-Vietnam Cancer Centre được ra đời như một địa chỉ tin cậy của cộng đồng trong lĩnh vực bệnh ung thư; với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sỹ trong và ngoài nước với chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại.

* Theo thông tin được đưa ra tại hội thảo khoa học Ung bướu quốc gia lần thứ VII vào năm 2013.

Singapore-Vietnam Cancer Centre thực hiện các chức năng sau:

Phòng ngừa và tầm soát giúp phát hiện sớm ung thư

Tư vấn: phương cách tránh tiếp xúc với nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư.

Tầm soát: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại – trực tràng, ung ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư hốc miệng, ung thư tuyến giáp, ung thư đầu cổ, …

Chẩn đoán

Triệu chứng bệnh ung thư ban đầu thường mơ hồ, biểu hiện bên ngoài thường chưa xác định được. Do đó, khi có triệu chứng kéo dài trên 2 tuần, dù có hay không có điều trị, hãy đến ngay với chúng tôi để được:

  • Chẩn đoán sớm, phân biệt đâu là bệnh lành tính và đâu là bệnh ác tính.
  • Biết được mức độ bệnh qua xếp giai đoạn và đặc điểm sinh học của bệnh.

Hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh tân tiến gồm hệ thống máy MRI, CT, máy siêu âm… sẽ đem đến kết quả chuẩn xác, với độ an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

Điều trị

Với phương châm “Chuyên môn vượt trội. Chăm sóc tận tâm”, chúng tôi luôn cố gắng đem đến chất lượng chăm sóc cao nhất, với phác đồ điều trị toàn diện và chuyên biệt cho từng bệnh nhân.