Categories: Tâm sự & Hy Vọng

Thư bệnh nhân tới BS. SVCC

“My friends call me wonder lust because I love traveling every time I am free. Being through the treatment was like a long journey I took. From the beginning that I was diagnosed as breast cancer stage 3 to the last session of the radiation therapy. Chemotherapy is like my first trip and Dr. Thuy was my guide. Making the tumor size smaller was the destination. The first trip was not easy, especially when I needed to wear scarf to work every day in the hot weather. But Dr. Thuy was always there for me when I had questions and concerned. I had the phone numbers of the staff so I always have the way for help. Surgery was my second trip and cleaning the cancer cell was my destination. Dr. Phuong was my guide. He’s very clear about the plan. He could tell you all the pros and cons about different kinds of surgery in a short meeting. As a patient, I feel very comfortable about having such kind of doctors. My last journey was radiation therapy. It’s fast, but it took me two hours every day on the road. Finally, I finished all of them. It lasted for 8 months.

I didn’t know how I get through all the side effects of chemotherapy. I only remember I was always warmly welcomed by the staff of the center. They were also very nice when working with me. I could easily get frustrated when it came to the time arrangement, but they still try to coordinate the best time for me. Some people say there’s a chance that it could recur. I don’t know what will happen in the future. But I do know that I will take care of my body and make it stronger by doing excises every day. I still love traveling and I want to go as many places as I can. For some people, life is short, but it doesn’t matter. What matters is how you walk through the days of your life. “

 

Bạn bè gọi tôi là “kẻ du mục” vì tôi thích đi du lịch khi có thời gian rỗi. Quá trình điều trị ung thư là một chuyến đi dài, từ khi tôi bị chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 3 cho đến đợt xạ trị cuối cùng. Khởi đầu chuyến đi là hóa trị và Bác sĩ Thủy là hướng dẫn viên của tôi, điểm đến là làm sao để khối u nhỏ lại. Hành trình đầu tiên lúc nào cũng rất gian nan, nhất là khi tôi phải quàng khăn suốt ngày trong khí hậu thời tiết nóng nực. May mắn thay, bạn đồng hành của tôi, Bác sĩ Thủy luôn có mặt khi tôi bất an lo lắng. Tôi có số điện thoại của nhân viên phòng khám (SVCC), người tôi có thể gọi bất cứ khi nào tôi cần. Phẫu thuật là hành trình tiếp theo với điểm đến là loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư. Bác sĩ Phương – người đồng hành cùng tôi – có một kế hoạch rõ ràng và giải thích cặn kẽ về ưu khuyết điểm của các phương án phẫu thuật khác nhau. Là một bệnh nhân, tôi cảm thấy rất thoải mái và yên tâm khi được điều trị bởi các bác sĩ tại SVCC. Xạ trị là hành trình cuối cùng và tôi đã hoàn thành nó một cách nhanh chóng trong vòng 8 tháng, hai tiếng mỗi ngày.

Đến giờ tôi vẫn không hiểu làm cách nào mình có thể vượt qua những trở ngại và tác dụng phụ trong điều trị hóa trị. Duy có một điều tôi luôn nhớ là lúc nào mình cũng được đón tiếp nồng hậu bởi những nhân viên của trung tâm, họ rất thân thiện khi tiếp xúc với tôi. Việc sắp xếp thời gian trong quá trình điều trị dễ làm tôi nản lòng, nhưng họ luôn cố gắng hết mình để có thể sắp xếp được thời gian thuận tiện nhất cho tôi. Người ta nói nói ung thư có khả năng tái phát. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng tôi tin chắc một điều rằng tôi sẽ chăm sóc bản thân mình tốt hơn, tập thể dục hằng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn. Niềm đam mê du lịch của tôi vẫn còn và tôi muốn đặt chân tới càng nhiều nơi càng tốt. Với một số người, cuộc đời thật ngắn ngủi, nhưng không sao, quan trọng là bạn trải qua từng ngày trong cuộc sống của mình như thế nào.

Share

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago