Categories: Tâm sự & Hy Vọng

Thư bệnh nhân tới BS. SVCC

“My friends call me wonder lust because I love traveling every time I am free. Being through the treatment was like a long journey I took. From the beginning that I was diagnosed as breast cancer stage 3 to the last session of the radiation therapy. Chemotherapy is like my first trip and Dr. Thuy was my guide. Making the tumor size smaller was the destination. The first trip was not easy, especially when I needed to wear scarf to work every day in the hot weather. But Dr. Thuy was always there for me when I had questions and concerned. I had the phone numbers of the staff so I always have the way for help. Surgery was my second trip and cleaning the cancer cell was my destination. Dr. Phuong was my guide. He’s very clear about the plan. He could tell you all the pros and cons about different kinds of surgery in a short meeting. As a patient, I feel very comfortable about having such kind of doctors. My last journey was radiation therapy. It’s fast, but it took me two hours every day on the road. Finally, I finished all of them. It lasted for 8 months.

I didn’t know how I get through all the side effects of chemotherapy. I only remember I was always warmly welcomed by the staff of the center. They were also very nice when working with me. I could easily get frustrated when it came to the time arrangement, but they still try to coordinate the best time for me. Some people say there’s a chance that it could recur. I don’t know what will happen in the future. But I do know that I will take care of my body and make it stronger by doing excises every day. I still love traveling and I want to go as many places as I can. For some people, life is short, but it doesn’t matter. What matters is how you walk through the days of your life. “

 

Bạn bè gọi tôi là “kẻ du mục” vì tôi thích đi du lịch khi có thời gian rỗi. Quá trình điều trị ung thư là một chuyến đi dài, từ khi tôi bị chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 3 cho đến đợt xạ trị cuối cùng. Khởi đầu chuyến đi là hóa trị và Bác sĩ Thủy là hướng dẫn viên của tôi, điểm đến là làm sao để khối u nhỏ lại. Hành trình đầu tiên lúc nào cũng rất gian nan, nhất là khi tôi phải quàng khăn suốt ngày trong khí hậu thời tiết nóng nực. May mắn thay, bạn đồng hành của tôi, Bác sĩ Thủy luôn có mặt khi tôi bất an lo lắng. Tôi có số điện thoại của nhân viên phòng khám (SVCC), người tôi có thể gọi bất cứ khi nào tôi cần. Phẫu thuật là hành trình tiếp theo với điểm đến là loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư. Bác sĩ Phương – người đồng hành cùng tôi – có một kế hoạch rõ ràng và giải thích cặn kẽ về ưu khuyết điểm của các phương án phẫu thuật khác nhau. Là một bệnh nhân, tôi cảm thấy rất thoải mái và yên tâm khi được điều trị bởi các bác sĩ tại SVCC. Xạ trị là hành trình cuối cùng và tôi đã hoàn thành nó một cách nhanh chóng trong vòng 8 tháng, hai tiếng mỗi ngày.

Đến giờ tôi vẫn không hiểu làm cách nào mình có thể vượt qua những trở ngại và tác dụng phụ trong điều trị hóa trị. Duy có một điều tôi luôn nhớ là lúc nào mình cũng được đón tiếp nồng hậu bởi những nhân viên của trung tâm, họ rất thân thiện khi tiếp xúc với tôi. Việc sắp xếp thời gian trong quá trình điều trị dễ làm tôi nản lòng, nhưng họ luôn cố gắng hết mình để có thể sắp xếp được thời gian thuận tiện nhất cho tôi. Người ta nói nói ung thư có khả năng tái phát. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng tôi tin chắc một điều rằng tôi sẽ chăm sóc bản thân mình tốt hơn, tập thể dục hằng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn. Niềm đam mê du lịch của tôi vẫn còn và tôi muốn đặt chân tới càng nhiều nơi càng tốt. Với một số người, cuộc đời thật ngắn ngủi, nhưng không sao, quan trọng là bạn trải qua từng ngày trong cuộc sống của mình như thế nào.

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

4 tháng ago

Ca sĩ Sarah Harding bất ngờ bị ung thư vú và đã di căn lên cột sống

Sarah Harding là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu ảnh tại nước Anh.…

11 tháng ago

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa nhờ những loại thực phẩm này

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em…

11 tháng ago

Lưu ý người cần hạn chế ăn thịt heo ngay hôm nay

Thịt heo là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm cung cấp cho cơ thể…

12 tháng ago

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều…

12 tháng ago

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao?

Bệnh ung thư đang ngày một tăng cao trong xã hội hiện nay khiến nhiều…

12 tháng ago