Categories: Tâm sự & Hy Vọng

Chia sẻ của chị Võ Thị Rực

Tôi tên là Nguyễn Thị Rực, quê Bến Tre. Tôi được chuẩn đoán Ung thư vú giai đoạn 1.

Tôi muốn chia sẻ cho các bạn trải nghiệm của mình, trong đó thuận lợi lớn của tôi trong việc đánh bại căn bệnh ung thư vú đó là nhờ phát hiện sớm, giúp tôi phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu. Lúc tôi sờ thấy u u ở ngực, mọi người xung quanh vẫn nói là không sao đâu nhưng là phụ nữ, linh tính mách bảo tôi điều không lành nên tôi quyết định đi khám ngay.  Và kết quả ra là ung thư giai đoạn 1.

Bác sĩ cho liệu trình điều trị là phẫu thuật và hóa trị. Sau khi phẫu thuật xong thì tôi được chỉ định làm hóa trị. Nghe đến hóa trị thì tôi và gia đình rất sợ vì nào giờ có biết hóa trị là làm gì đâu. Sau khi đến PK Ung Bướu Singapore-Việt Nam, được tư vấn và gặp gỡ đội ngũ của phòng khám, tôi thấy thoải mái và yên tâm hơn hẳn; từ cơ sở vật chất ấm cúng và thư giãn, không gian yên tĩnh, và đặc biệt nhân viên y tế rất tận tình và chu đáo.

Bác sĩ hướng dẫn cho tôi là BS Bích Thủy rất tận tình, nói chuyện nhỏ nhẹ và giải thích cặn kẽ về liệu trình hóa trị của tôi. Tôi không còn nín thở khi nghe đến hai chữ “Hóa Trị” nữa. Trong quá trình truyền thuốc, các y tá ở đây cũng rất nhẹ nhàng, thường xuyên hỏi thăm tôi, kiểm tra huyết áp, họ ngả ghế cho tôi nằm (ghế hóa trị tại phòng khám rất thoải mái, tôi thường ngủ quên đến khi tỉnh thì truyền thuốc cũng gần xong), họ rót nước, mang đồ ăn và sữa cho tôi dùng khi đang hóa trị. Kể cả việc đi vệ sinh các y tá cũng nhiệt tình giúp đỡ.

Tôi vẫn hay nói với mọi người, chưa đi thì không biết như thế nào, chứ đi rồi mới biết ở phòng khám ung bướu singapore việt nam này mình thấy rất là yên tâm. Và nghĩ lại trong suốt quá trình hóa trị 3 tháng ở phòng khám, tâm lý của tôi lúc nào cũng vững vàng và tin tưởng, đó là yếu tố giúp tôi đi suốt chặng đường điều trị một cách nhẹ nhàng và thành công.

Cảm ơn đội ngũ y tế của Pk Ung bướu Singapore Vietnam luôn đồng hành cùng tôi, trong suốt thời kì điều trị và ngay cả bây giờ, tại thời điểm này, khi tôi có thể mạnh khỏe và vui chia sẻ với các bạn. Và tôi xin lấy mình làm ví dụ để nhắc nhở các chị em ở đây là tầm soát sớm và định kỳ, để chẳng may có gì thì mình còn có cơ hội chữa khỏi cao.

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

4 tháng ago

Ca sĩ Sarah Harding bất ngờ bị ung thư vú và đã di căn lên cột sống

Sarah Harding là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu ảnh tại nước Anh.…

11 tháng ago

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa nhờ những loại thực phẩm này

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em…

11 tháng ago

Lưu ý người cần hạn chế ăn thịt heo ngay hôm nay

Thịt heo là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm cung cấp cho cơ thể…

12 tháng ago

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều…

12 tháng ago

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao?

Bệnh ung thư đang ngày một tăng cao trong xã hội hiện nay khiến nhiều…

12 tháng ago