Categories: Truyền thông

Quảng Nam: Một thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19

Chồng của BN 981 là giáo viên, tham gia coi thi tốt nghiệp THPT quốc gia ở Quảng Nam có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Quảng Nam

Ngày 19/8, nguồn tin của Tiền phong cho hay kết quả xét nghiệm của ông N.T.C (34 tuổi; chồng của BN 981, tạm trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 18/8, UBND thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) có thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với chồng của BN 981. Theo đó, từ ngày 8/8 đến 9/8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) để coi thi tốt nghiệp THPT.

Chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C. từ ngày 8/8 đến 10/8 đến trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.
BN 981 (SN 1988), trú KP Tân Thành, P. Cẩm An, Hội An, Quảng Nam). BN làm việc tại Bikini bottom (biển An Bàng, Hội An).
BN sống cùng chồng là ông C., con gái tại thôn Võng Nhi. Từ ngày 10/7, BN nghỉ việc để đi chữa bệnh. Từ ngày 13 đến 16/7, BN nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 Khoa ngoại thần kinh, BV Đà Nẵng. Trong thời gian đó, ông C. nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm.

Ngày 17/7, BN xuất viện và được chồng đưa về nhà bằng xe máy. Tại đây, BN chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.
Từ 18 đến 25/7, BN ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với những người đến thăm gồm mẹ T.T.L, dì họ T.T.L(cả 02 người Khối Tân Thành, Cẩm An), T.T.C, B.X.T (Tân Thành, Cẩm An), N.T.T.T, N.T.T, N.S.H, N.T.K (Thanh Nhứt, Cẩm Thanh), H.T.H, Đ.T.H, Đ.T.H, T.T.D, T.T.T.A, T.A.N (hàng xóm, thôn Võng Nhi, Cẩm Thanh).
Ngày 26/7, BN được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng tiểu phẫu – khoa cấp cứu BV Hội An, có tiếp xúc với nhân viên y tế. Khoảng từ ngày 25 đến 27/7, BN có đến quán bún bà P.T.A (Tổ 1- Thôn Võng Nhi, Cẩm Thanh) và tiếp xúc với bà A. Ngày 1/8, BN đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế.

Từ ngày 1 đến 14/8, ? BN ở trong nhà, không tiếp xúc với ai. 9 giờ ngày 14/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã và cho kết quả dương tính với SARS- COV2 ngày 17/8.

Hoài Văn

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

3 tuần ago

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

9 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

9 tháng ago