Categories: Truyền thông

Quảng Nam: Một thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19

Chồng của BN 981 là giáo viên, tham gia coi thi tốt nghiệp THPT quốc gia ở Quảng Nam có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Quảng Nam

Ngày 19/8, nguồn tin của Tiền phong cho hay kết quả xét nghiệm của ông N.T.C (34 tuổi; chồng của BN 981, tạm trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 18/8, UBND thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) có thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với chồng của BN 981. Theo đó, từ ngày 8/8 đến 9/8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) để coi thi tốt nghiệp THPT.

Chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C. từ ngày 8/8 đến 10/8 đến trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.
BN 981 (SN 1988), trú KP Tân Thành, P. Cẩm An, Hội An, Quảng Nam). BN làm việc tại Bikini bottom (biển An Bàng, Hội An).
BN sống cùng chồng là ông C., con gái tại thôn Võng Nhi. Từ ngày 10/7, BN nghỉ việc để đi chữa bệnh. Từ ngày 13 đến 16/7, BN nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 Khoa ngoại thần kinh, BV Đà Nẵng. Trong thời gian đó, ông C. nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm.

Ngày 17/7, BN xuất viện và được chồng đưa về nhà bằng xe máy. Tại đây, BN chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.
Từ 18 đến 25/7, BN ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với những người đến thăm gồm mẹ T.T.L, dì họ T.T.L(cả 02 người Khối Tân Thành, Cẩm An), T.T.C, B.X.T (Tân Thành, Cẩm An), N.T.T.T, N.T.T, N.S.H, N.T.K (Thanh Nhứt, Cẩm Thanh), H.T.H, Đ.T.H, Đ.T.H, T.T.D, T.T.T.A, T.A.N (hàng xóm, thôn Võng Nhi, Cẩm Thanh).
Ngày 26/7, BN được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng tiểu phẫu – khoa cấp cứu BV Hội An, có tiếp xúc với nhân viên y tế. Khoảng từ ngày 25 đến 27/7, BN có đến quán bún bà P.T.A (Tổ 1- Thôn Võng Nhi, Cẩm Thanh) và tiếp xúc với bà A. Ngày 1/8, BN đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế.

Từ ngày 1 đến 14/8, ? BN ở trong nhà, không tiếp xúc với ai. 9 giờ ngày 14/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã và cho kết quả dương tính với SARS- COV2 ngày 17/8.

Hoài Văn

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago