Categories: Truyền thông

Bệnh nhân 419 nhập viện trở lại vì hội chứng rối loạn phân ly

Sau 3 ngày xuất viện vì được điều trị khỏi Covid-19, bệnh nhân 419 vừa được người nhà đưa nhập viện trở lại vì có triệu chứng tức ngực, khó thở. Qua thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khẳng định, bệnh nhân không phải tái mắc Covid-19 mà do hội chứng rối loạn phân ly (Hysteria).

Bệnh nhân nhập viện trở lại vào tối 15.8 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và đã được lấy mẫu hầu họng để xét nghiệm chẩn đoán SARS- CoV- 2. Đến ngày 17.7, kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang và bệnh viện tiến hành song song đều thông báo bệnh nhân âm tính với SARS- CoV- 2.

Về triệu chứng khó thở, tức ngực của bệnh nhân, qua thăm khám và hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa thần kinh, bác sĩ Lương Văn Tuấn- Trưởng Khoa bệnh Nhiệt đới khẳng định: Bệnh nhân bị hội chứng rối loạn phân ly, hay còn gọi là Hysteria, chứ không phải do tái mắc Covid-19.

Hiện bệnh nhân 419 đang được theo dõi sức khỏe tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

“Đến hiện tại, sau khi được bác sĩ chuyên khoa thần kinh từ Bệnh viện Tâm thần Quảng Ngãi đến khám và tư vấn thì các triệu chứng này của bệnh nhân đã giảm bớt, sức khỏe ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm hầu họng, nếu kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính 3 lần liên tiếp với SARS- CoV- 2 thì sẽ cho bệnh nhân xuất viện để về nhà và thực hiện cách ly theo quy định”- Bác sĩ Tuấn cho biết.

Được biết, bệnh nhân 419 ngụ ở tổ 9, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi là ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng được ghi nhận tại Quảng Ngãi. Bệnh nhân bắt đầu được cách ly điều trị vào ngày 26.7. Đến ngày 12.8, bệnh nhân được xuất viện về nhà vì có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp với SARS- CoV- 2 và hết các triệu chứng thường thấy của Covid-19.

Tin, ảnh: Thanh Phương

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago