Categories: Truyền thông

Phát hiện một bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2 tại Cần Thơ

Một nữ công dân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay từ Philipines về Việt Nam tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Ngày 17/8, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, hiện có 1 trường hợp nữ bệnh nhân 37 tuổi (quốc tịch Việt Nam) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Theo đó, chuyến bay ngày 15/8 vừa qua đã chở theo 242 công dân Việt Nam từ Philippine về nước, hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi hoàn thành các thủ tục, cũng như kiểm tra y tế, tất cả hành khách được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Cần Thơ. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Hiện nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, sức khỏe ổn định.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính lần 1 và được chuyển ngay đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ để theo dõi, điều trị. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Tính đến nay, trên đại bàn TP Cần Thơ có 1.191 người hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, trở về địa phương. Số người đang trong thời gian 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú là 590 người. Số người từng đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam từ ngày 1/7/2020 hiện đang có mặt trên địa bàn Cần Thơ là 1.889 người. Trong đó, có 65 người đang trong thời gian 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Kim Hà

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago