Categories: Truyền thông

Phát hiện một bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2 tại Cần Thơ

Một nữ công dân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay từ Philipines về Việt Nam tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Ngày 17/8, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, hiện có 1 trường hợp nữ bệnh nhân 37 tuổi (quốc tịch Việt Nam) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Theo đó, chuyến bay ngày 15/8 vừa qua đã chở theo 242 công dân Việt Nam từ Philippine về nước, hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi hoàn thành các thủ tục, cũng như kiểm tra y tế, tất cả hành khách được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Cần Thơ. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Hiện nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, sức khỏe ổn định.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính lần 1 và được chuyển ngay đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ để theo dõi, điều trị. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Tính đến nay, trên đại bàn TP Cần Thơ có 1.191 người hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, trở về địa phương. Số người đang trong thời gian 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú là 590 người. Số người từng đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam từ ngày 1/7/2020 hiện đang có mặt trên địa bàn Cần Thơ là 1.889 người. Trong đó, có 65 người đang trong thời gian 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Kim Hà

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

8 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

8 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

8 tháng ago