Phụ nữ trên 50 tuổi làm những điều sau thì cơ thể khỏe mạnh, không lo bệnh mà lịa tăng tuổi thọ. - Tạp chí Đừng Lo

Phụ nữ trên 50 tuổi làm những điều sau thì cơ thể khỏe mạnh, không lo bệnh mà lịa tăng tuổi thọ.

Các thói quen này rất đơn giản và cần thiết cho những chị em trên 50 tuổi.

Những người dậy sớm có thể ít bị ung thư vú hơn

heo nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Ung thư của Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Mỹ năm 2018, những phụ nữ ngủ dậy sớm có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn những phụ nữ ngủ nhiều.

Ăn đậu nành để xương chắc khỏe

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Missouri -Columbia, Mỹ cho hay, không chỉ có canxi và vitamin D mới có thể giúp xương chắc khỏe mà các thực phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ và sữa đậu nành cũng rất tốt.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất béo tốt cho sức khỏe, ăn rau xanh đậm màu, quả mọng và chế độ ăn hạn chế carbohydrate giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe não bộ. Bộ não cần chất béo lành mạnh, ít đường và carbohydrate hơn. Do đó, chị em trên 50 tuổi nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để chọn chế độ ăn uống phù hợp nhất với bạn.

Ngủ đủ

Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ từ 50 tuổi trở lên nên ngủ ít nhất từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm.

Tiêm phòng

Phụ nữ trên 50 tuổi nên tiêm phòng cúm hàng năm. Hãy nói chuyện với bác sĩ về các loại vắc xin khác, chẳng hạn như vắc xin phòng bệnh viêm phổi và herpes zoster (bệnh zona). Bác sĩ có thể cho bạn biết bạn cần tiêm loại vắc xin nào sau 50 tuổi.

Ngọc Huyền – Theo thehealthy

Tags : Từ khóa

Tìm kiếm

+