Categories: Truyền thông

Những loại thực phẩm ‘vàng’ vừa giúp giảm cân lại có khả năng ngăn ngừa ung thư vú

Những thực phẩm dưới đây có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người và giúp chị em phụ nữ ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Đỗ đen

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đỗ đen có chứa 8 loại khác nhau của flavonoid, một hợp chất có khả năng làm giảm thiệt hại của các gốc tự do, làm thay đổi tế bào gây ung thư, giúp cho chị em phụ nữ giảm được bệnh ung thư vú. Ngoài ra, trong đỗ đen còn có chứa selenium và saponin. Theo các chuyên gia thì chất selenium là một khoáng chất chỉ tìm thấy trong đỗ đen, giúp giải độc một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể, và hơn hết chúng còn ngăn ngừa chứng viên và tạo thành khối u.

Khoai lang

Trong thành phần của khoai lang có chứa một hàm lượng lớn beta-carotene. Theo các nhà khoa học thì chất này giúp giảm nguy cơ ung thư vú tới 25% khi ăn thường xuyên.

Đỗ đen giúp phòng bệnh ung thư vú.

Ngoài ra, khi bạn chiết xuất từ khoai lang cũng làm giảm các khối u ung thư vú hiện có và ngăn chặn những khối u mới hình thành bằng cách sửa chữa tổn thương tế bào và điều chỉnh sự tăng sinh tế bào trong cơ thể người vô cùng hiệu quả.

Nấm

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại nấm có chứa một lượng vitamin B3 và B2 giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở người phụ nữ. Ngoài ra, loại thực phẩm này có các thuộc tính chống iêm và tăng cường miễn dịch của cơ thể con người. Bên cạnh đó, nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon trong mỗi chúng ta.

Khoai lang tốt cho phòng bệnh ung thư vú.

Trứng cút

Mỗi khi nói về trứng cút người ta chỉ qan tâm tới hương vị thơm ngon của loại quả này, chứ không mấy quan tâm tới giá trị dinh dưỡng của nó. Nhưng ít ai biết rằng trong thành phần của trứng cút là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt trong trứng cút rất giàu progesterone, chất này giúp cân bằng nội tiết cơ thể, ngăn ngừa ung thư vú ở những người phụ nữ.

Theo Khỏe & Đẹp

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago