Categories: Truyền thông

Dỡ bỏ phong tỏa khu dân cư nơi có vợ chồng bác sĩ mắc COVID-19

Sau 14 ngày bị phong tỏa vì trong khu vực có bệnh nhân mắc COVID-19, khu vực dân cư trên đường Hồ Văn Đại đã được tháo dỡ phong tỏa. Mọi sinh hoạt đối với người dân ở đây trở lại bình thường

Đúng 12 giờ ngày 17/8, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã dỡ bỏ cách ly khu dân cư 13.14,15, KP3, phường Quang Vinh (TP Biên Hòa) nơi có 182 hộ với khoảng 800 nhân khẩu sinh sống. Khu vực vực này bị phong tỏa vào ngày 3/8 theo quy định của Bộ Y tế và UBND tỉnh Đồng Nai để tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 sau khi 2 vợ chồng bác sĩ N.Đ.N. (Bệnh nhân 595 và 669) sinh sống trong khu dân cư này phát hiện dương tính với SARS- CoV-2

Trước đó, ngày 16/8, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân sinh sống trong khu vực phong tỏa liên quan đến vợ chồng bệnh nhân 595 và bệnh nhân 669 cư ngụ và lực lượng làm nhiệm vụ phong tỏa khu vực dân cư bị cách ly. Kết quả tất cả đều âm tính với SARS- CoV-2.

Sau khi ông Huỳnh Tấn Phát, Chủ tịch UBND phường Quang Vinh công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP Biên Hòa hết thời gian cách ly nhằm tránh lây lan dịch bệnh và dỡ bỏ phong tỏa theo quy định, 2 chốt trực gác phong tỏa 2 đầu đường Hồ Văn Đại được tháo dỡ.

Đông đảo người dân trong khu vực bị cách ly đổ ra đường vui mừng

Bà Đỗ Thị Hộ, người dân sống ở đây làm nghề bán cháo dinh dưỡng cho biết: “ Trong những ngày qua, tuy không buôn bán được, bị ảnh hưởng đến thu nhập, nhưng hàng ngày được chính quyền, các nhà hảo tâm cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm. Y tế thăm khám, xét nghiệm và khử trùng đầy đủ nên rất an tâm”.

Ông Nguyễn Duy Tân, Chánh văn phòng UBND TP Biên Hòa cho biết: “Trong thời gian phong tỏa, tất cả người trong khu vực đều được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Tất cả đều có sức khỏe bình thường, ổn định, không ai có triệu chứng ho, sốt. Trong quá trình thực hiện phong tỏa, người dân cũng chấp hành tốt các quy định và giữ an ninh. Sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, người dân trở lại với cuộc sống, sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh”.

Trong khu vực này có khu chợ vẫn phải đóng cửa đến ngày 31/8.

Trẻ em vui đùa trước giờ dỡ bỏ phong tỏa khu dân cư

Nhân viên một cửa hàng bách hóa trở lại dọn dẹp chuẩn bị buôn bán trở lại

Nhân viên một cửa hàng bách hóa trở lại dọn dẹp chuẩn bị buôn bán trở lại

Mạnh Thắng

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

8 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

8 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

8 tháng ago