Categories: Truyền thông

Dịch COVID-19: Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 8/3

Do tình hình dịch cúm COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nôi đã quyết định đồng ý để học sinh các cấp nghỉ tiếp một tuần.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Chiều ngày 28/2, thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Một trong các vấn đề được đại biểu đặc biệt quan tâm trong cuộc họp là sắp xếp lịch học cho khoảng 2 triệu học sinh toàn thành phố trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay: Tính tới thời điểm hiện tại, các trường học trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh quay lại trường.

“Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm tại các trường học vẫn còn, tâm lý phụ huynh vẫn chưa yên tâm,” đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận định.

Cũng theo ông Dũng, hiện đã có 8 trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội và 11 trường ở thành phố Hồ Chí Minh có văn bản đề xuất Bộ Giáo dục cho học sinh đi học lại. Lý do được đưa ra là các trường này đã thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn tại trường học, số lượng học sinh tại các trường này không đông.

Các trường cũng đã thống nhất với phụ huynh và họ mong muốn chương trình học đến tháng 5, các kỳ thi sẽ diễn ra theo quy định, vì vậy mong muốn được đi học đúng thời hạn để học sinh thi đúng kế hoạch.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho rằng tâm lý chung của đại đa số mọi người đều mong muốn cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, vì lúc đó người từ vùng dịch trở về đủ thời gian cách ly 14 ngày.

Đại diện một số quận, huyện của Hà Nội cũng cho biết: Hiện tâm lý chung của các phụ huynh vẫn chưa thực sự yên tâm và tiếp tục mong muốn cho con em mình được nghỉ học thêm.

Giáo viên Trường THPT Trương Định, Hà Nội tiến hành vệ sinh, khử khuẩn lớp học lần 2 trong ngày 8/2. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15 giờ ngày 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19. Có 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona được giám sát tại bệnh viện. Trong đó, 84/85 trường hợp có xét nghiệm âm tính. Hiện chỉ còn 1 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Dựa trên ý kiến của đại diện các Sở ban ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định: Toàn bộ học sinh các cấp từ mầm non đến Trung học Phổ thông của Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 8/3.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở dự kiến sẽ trở lại trường vào 9/3 hoặc 16/3. Học sinh Trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi Trung học phổ thông quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi Trung học phổ thông quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7.

Bộ này cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn chi tiết cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường về biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học./.

Sơn Bách (Vietnam+)

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago