Categories: Truyền thông

Cụ ông 101 tuổi sống qua dịch cúm thế kỷ

Đây có lẽ là người già nhất thế giới chiến thắng được căn bệnh viêm phổi do mắc Covid-19. Một bệnh nhân P. thừa nhận rằng tuần trước đã được đưa vào bệnh viện Infirmi ở Remini (Italy) sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông P. sinh năm 1919, thời điểm mà đại dịch cúm năm 1918 đang trong tình thế cao trào, chuẩn bị lấy đi khoảng 600.000 người Italy. Và vào một buổi tối thứ tư khoảng 101 năm sau đó, cũng là ông P, người xuất viện và được gia đình đưa về nhà.

Ông P., 101 tuổi sống sót sau đợt cúm thế kỉ, đánh bại Covid-19. Ảnh: Pexels.

Câu chuyện khó tin nhưng có thật

Phó thị trưởng thành phố Rimini, Gloria Lisi, đã đưa ra một tuyên bố với tờ báo địa phương ReminiToday về người đàn ông này: “Được biết trước sự phát triển virus đã khiến những người thân yêu của họ trở nên phi thường”.

Ông P., đến từ Rimini, sinh năm 1919, giữa một đại dịch thế giới bi thảm khác. Ông đã chứng chiến mọi thứ, cơn đói, nỗi đau, sự tiến bộ, khủng hoảng và cả sự hồi sinh. Khi đã vượt qua ngưỡng cửa tử thần 100 năm tuổi, định mệnh đã đặt thử thách mới cho ông, vô hình và khủng khiếp cùng một lúc.

Tuần trước, ông P. đã nhập viện tại Rimini sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong một vài ngày, nó đã trở thành ‘kì tích’ cho các bác sĩ, y tá và những nhân viên y tế – những ai đã điều trị cho ông.

Một niềm hy vọng cho tương lai được tìm thấy trong chính cơ thể của một người đã sống hơn một thế kỷ. Biên niên sử buồn trong những tuần vừa qua được kể máy móc mỗi ngày về một loại virus đang hoành hành, đặc biệt là với người già.

Vậy mà, ông P. đã làm được. Gia đình đã đưa ông về nhà vào tối hôm qua, để dạy chúng tôi rằng ngay cả ở tuổi 101, tương lai vẫn chưa được định sẵn.

Hy vọng lóe lên với nước Ý

Lúc này, theo Bản đồ Hopkins, Italy đang là một trong các nước dẫn đầu thế giới về việc nhiễm Covid-19 dẫn đến tử vong. Nhiều khả năng Italy sẽ vượt qua Trung Quốc trong vòng một ngày tới”.

Nhưng tốc độ lây nhiễm của virus corona tục chậm lại và việc phong tỏa quốc gia có vẻ như đang thu được hiệu quả. Thị trưởng Lisi cho rằng: “Tương lai của chúng ta không hoàn toàn ảm đảm và vẫn còn rất nhiều điều chưa được viết sẵn“.

Khải An
Theo Futurism

 

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

8 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

8 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

8 tháng ago