Categories: Truyền thông

Cư dân Ý sống sót qua 2 đại dịch cách nhau 100 năm

Một cụ ông 101 tuổi ở Ý đã sống sót trong cuộc chiến đấu với COVID-19, đại dịch toàn cầu đang gieo tang tóc cho tổ quốc của ông.

Khó tin nhưng có thật

CNN dẫn lời bà Gloria Lisi, Phó thị trưởng thành phố Rimini – thủ phủ của tỉnh cùng tên ở miền bắc Ý, cho biết cụ P nhập viện vào tuần trước sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 và xuất viện vào ngày 26-3 vừa qua. “Gia đình mới đưa cụ về nhà tối qua (26-3). Sự việc này cho chúng ta thấy rằng ngay cả ở tuổi 101, tương lai vẫn chưa được định sẵn”, tờ Rimini Today dẫn lời bà Lisi cho biết.

Cũng theo bà Lisi, câu chuyện của cụ P “dạy cho chúng ta biết rằng ngay cả ở tuổi 101, tương lai vẫn chưa được định sẵn”. Bà Lisi nói rằng việc cụ ông P hồi phục nhanh thực sự là “điều phi thường”, đồng thời giúp mang lại “hy vọng cho tương lai”.

Người Ý đeo khẩu trang phòng dịch.

Cụ P sinh năm 1919, giữa đợt bùng phát dịch cúm khởi phát từ Tây Ban Nha vào năm 1918 và lan sang nhiều nước châu Âu, cướp đi sinh mạng của khoảng 20-50 triệu người.

Theo website infezmed.it, Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch cúm Tây Ban Nha nhưng không có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Với việc hồi phục khỏi bệnh COVID-19, cụ P lần thứ hai trong đời chứng kiến đại dịch và đều vượt qua.

Hy vọng khỏi bệnh của người cao tuổi đang lớn dần

Đến nay, Ý ghi nhận tổng cộng 9.134 người tử vong vì COVID-19, cao nhất thế giới, và có 86.498 trường hợp nhiễm bệnh. Hôm 20-3, một cụ bà 103 tuổi ở thành phố Semnan, miền Trung Iran đã hồi phục sau thời gian nhiễm bệnh COVID-19, theo hãng thông tấn IRNA.

Trước đó, vào ngày 16-3, một cụ ông 91 tuổi, ở thành phố Kerman, đông nam Iran, cũng đã hồi phục dù có bệnh nền, bao gồm huyết áp cao và suyễn. Gần đây hơn, vào ngày 23-3, hãng thông tấn Yonhap ngày 23-3, một cụ bà Hàn Quốc 93 tuổi bị nhiễm COVID-19, cũng đã hồi phục hoàn toàn và được cho ra khỏi khu vực cách ly ở thủ đô Seoul.

TRÙNG QUANG

 

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago