Categories: Truyền thông

Cư dân Ý sống sót qua 2 đại dịch cách nhau 100 năm

Một cụ ông 101 tuổi ở Ý đã sống sót trong cuộc chiến đấu với COVID-19, đại dịch toàn cầu đang gieo tang tóc cho tổ quốc của ông.

Khó tin nhưng có thật

CNN dẫn lời bà Gloria Lisi, Phó thị trưởng thành phố Rimini – thủ phủ của tỉnh cùng tên ở miền bắc Ý, cho biết cụ P nhập viện vào tuần trước sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 và xuất viện vào ngày 26-3 vừa qua. “Gia đình mới đưa cụ về nhà tối qua (26-3). Sự việc này cho chúng ta thấy rằng ngay cả ở tuổi 101, tương lai vẫn chưa được định sẵn”, tờ Rimini Today dẫn lời bà Lisi cho biết.

Cũng theo bà Lisi, câu chuyện của cụ P “dạy cho chúng ta biết rằng ngay cả ở tuổi 101, tương lai vẫn chưa được định sẵn”. Bà Lisi nói rằng việc cụ ông P hồi phục nhanh thực sự là “điều phi thường”, đồng thời giúp mang lại “hy vọng cho tương lai”.

Người Ý đeo khẩu trang phòng dịch.

Cụ P sinh năm 1919, giữa đợt bùng phát dịch cúm khởi phát từ Tây Ban Nha vào năm 1918 và lan sang nhiều nước châu Âu, cướp đi sinh mạng của khoảng 20-50 triệu người.

Theo website infezmed.it, Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch cúm Tây Ban Nha nhưng không có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Với việc hồi phục khỏi bệnh COVID-19, cụ P lần thứ hai trong đời chứng kiến đại dịch và đều vượt qua.

Hy vọng khỏi bệnh của người cao tuổi đang lớn dần

Đến nay, Ý ghi nhận tổng cộng 9.134 người tử vong vì COVID-19, cao nhất thế giới, và có 86.498 trường hợp nhiễm bệnh. Hôm 20-3, một cụ bà 103 tuổi ở thành phố Semnan, miền Trung Iran đã hồi phục sau thời gian nhiễm bệnh COVID-19, theo hãng thông tấn IRNA.

Trước đó, vào ngày 16-3, một cụ ông 91 tuổi, ở thành phố Kerman, đông nam Iran, cũng đã hồi phục dù có bệnh nền, bao gồm huyết áp cao và suyễn. Gần đây hơn, vào ngày 23-3, hãng thông tấn Yonhap ngày 23-3, một cụ bà Hàn Quốc 93 tuổi bị nhiễm COVID-19, cũng đã hồi phục hoàn toàn và được cho ra khỏi khu vực cách ly ở thủ đô Seoul.

TRÙNG QUANG

 

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

8 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

8 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

8 tháng ago