Categories: Truyền thông

Côn Đảo kiến nghị tạm dừng đón khách nước ngoài

Huyện Côn Đảo kiến nghị từ ngày 10/3, Côn Đảo sẽ tạm dừng cho phép người nước ngoài đến thăm Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài tại Côn Đảo trở về đất liền. Tại cuộc họp diễn ra sáng 10/3, sau khi cân nhắc nhiều phương án- giải pháp, lãnh đạo huyện Côn Đảo đã có công văn trình UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đề nghị tỉnh chấp thuận các phương án.

Các phương án được đưa ra

Theo đó, huyện Côn Đảo kiến nghị từ ngày 10/3, Côn Đảo sẽ tạm dừng cho phép người nước ngoài đến thăm Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài tại Côn Đảo trở về đất liền. Các ngành chức năng sẽ tạm dừng không thực hiện các thủ tục cho khách Việt Nam đi du lịch tới Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Ngoài ra, huyện khuyến khích người dân nếu không có việc cần thì hạn chế ra vào Côn Đảo, đồng thời yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia tạm ngưng không tổ chức tham quan các điểm di tích trên địa bàn kể từ 15g ngày 10/3. Huyện này cũng chỉ đạo Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo tạm ngưng không tổ chức tham quan du lịch sinh thái và du lịch Vườn Quốc gia trên đảo từ 15g ngày 10/3.

Thông báo của lãnh đạo huyện Côn Đảo

Diễn biến phức tập của Covird-19

Trong những ngày qua tại Côn Đảo có 2 du khách người Hà Lan bị ho và sốt, Phòng Y tếTrung tâm Y tế Quân – Dân y huyện Côn Đảo đã kịp thời phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm khám và khẳng định: Các du khách Hà Lan không có yếu tố dịch tễ (Du khách không đi từ vùng dịch đến Côn Đảo, không tiếp xúc với đối tượng có dấu hiệu bị bệnh hay nghi nhiễm, không có yếu tố thể trạng biểu hiện dấu hiệu mắc bệnh Covird-19). Hiện các hai du khách đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế Quân – Dân y và tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Khách đến thăm Nhà tù Côn Đảo (Trước đây)

Bình quân hàng ngày Côn Đảo đón đón từ 2000- 3000 du khách ra thăm viếng. Để chuẩn bị đối phó với dịch cúm Covid- 19 có thể lan rộng, Côn Đảo đã chuẩn bị các phương án cụ thể. Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo đã chuẩn bị các loại vật tư, trang thiết bị chống dịch; xây dựng quy trình giám sát, tiếp nhận, xử lý bệnh nhân nghi nhiễm; thành lập phòng khám hô hấp riêng và thiết lập khu vực cách ly theo mức độ màu xanh-vàng-đỏ, có khả năng tiếp nhận, điều trị cùng lúc cho khoảng 20 bệnh nhân; bố trí nhân viên Y tế tiến hành đo thân nhiệt khi hành khách đi qua Cảng Hàng không Côn Đảo.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo phối hợp với Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo thành tập Trạm Y tế dã chiến tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, sẵn sàng tiếp nhận khoảng 300 người. Trạm Y tế dã chiến sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, theo dõi, giám sát đối với những người đi qua vùng dịch, những người nghi vấn tiếp xúc với nguồn bệnh.

Trọng Thịnh

dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

4 tháng ago

Ca sĩ Sarah Harding bất ngờ bị ung thư vú và đã di căn lên cột sống

Sarah Harding là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu ảnh tại nước Anh.…

11 tháng ago

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa nhờ những loại thực phẩm này

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em…

11 tháng ago

Lưu ý người cần hạn chế ăn thịt heo ngay hôm nay

Thịt heo là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm cung cấp cho cơ thể…

12 tháng ago

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều…

12 tháng ago

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao?

Bệnh ung thư đang ngày một tăng cao trong xã hội hiện nay khiến nhiều…

12 tháng ago