Categories: Truyền thông

Côn Đảo kiến nghị tạm dừng đón khách nước ngoài

Huyện Côn Đảo kiến nghị từ ngày 10/3, Côn Đảo sẽ tạm dừng cho phép người nước ngoài đến thăm Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài tại Côn Đảo trở về đất liền. Tại cuộc họp diễn ra sáng 10/3, sau khi cân nhắc nhiều phương án- giải pháp, lãnh đạo huyện Côn Đảo đã có công văn trình UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đề nghị tỉnh chấp thuận các phương án.

Các phương án được đưa ra

Theo đó, huyện Côn Đảo kiến nghị từ ngày 10/3, Côn Đảo sẽ tạm dừng cho phép người nước ngoài đến thăm Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài tại Côn Đảo trở về đất liền. Các ngành chức năng sẽ tạm dừng không thực hiện các thủ tục cho khách Việt Nam đi du lịch tới Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Ngoài ra, huyện khuyến khích người dân nếu không có việc cần thì hạn chế ra vào Côn Đảo, đồng thời yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia tạm ngưng không tổ chức tham quan các điểm di tích trên địa bàn kể từ 15g ngày 10/3. Huyện này cũng chỉ đạo Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo tạm ngưng không tổ chức tham quan du lịch sinh thái và du lịch Vườn Quốc gia trên đảo từ 15g ngày 10/3.

Thông báo của lãnh đạo huyện Côn Đảo

Diễn biến phức tập của Covird-19

Trong những ngày qua tại Côn Đảo có 2 du khách người Hà Lan bị ho và sốt, Phòng Y tếTrung tâm Y tế Quân – Dân y huyện Côn Đảo đã kịp thời phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm khám và khẳng định: Các du khách Hà Lan không có yếu tố dịch tễ (Du khách không đi từ vùng dịch đến Côn Đảo, không tiếp xúc với đối tượng có dấu hiệu bị bệnh hay nghi nhiễm, không có yếu tố thể trạng biểu hiện dấu hiệu mắc bệnh Covird-19). Hiện các hai du khách đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế Quân – Dân y và tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Khách đến thăm Nhà tù Côn Đảo (Trước đây)

Bình quân hàng ngày Côn Đảo đón đón từ 2000- 3000 du khách ra thăm viếng. Để chuẩn bị đối phó với dịch cúm Covid- 19 có thể lan rộng, Côn Đảo đã chuẩn bị các phương án cụ thể. Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo đã chuẩn bị các loại vật tư, trang thiết bị chống dịch; xây dựng quy trình giám sát, tiếp nhận, xử lý bệnh nhân nghi nhiễm; thành lập phòng khám hô hấp riêng và thiết lập khu vực cách ly theo mức độ màu xanh-vàng-đỏ, có khả năng tiếp nhận, điều trị cùng lúc cho khoảng 20 bệnh nhân; bố trí nhân viên Y tế tiến hành đo thân nhiệt khi hành khách đi qua Cảng Hàng không Côn Đảo.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo phối hợp với Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo thành tập Trạm Y tế dã chiến tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, sẵn sàng tiếp nhận khoảng 300 người. Trạm Y tế dã chiến sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, theo dõi, giám sát đối với những người đi qua vùng dịch, những người nghi vấn tiếp xúc với nguồn bệnh.

Trọng Thịnh

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

8 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

8 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

8 tháng ago