Categories: Truyền thông

Cầu thủ Việt Nam đầu tiên cách ly vì COVID-19

Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình của Bình Định FC đang được cách ly để phòng dịch cúm virus corona (COVID-19) sau khi trở lại đội bóng từ quê nhà Thái Bình.

CLB bóng đá Hạng nhất Bình Định (ảnh FC Bình Định).

Diễn biến sự việc

Được biết, Thanh Bình đã xin phép CLB để trở về quê có việc gia đình. Sau khi trở lại đội bóng, anh được yêu cầu cách ly 14 ngày theo quy định. HLV trưởng CLB Bình Định, Nguyễn Đức Thắng cho biết, Thanh Bình được cách ly do trở về từ vùng dịch và lại di chuyển bằng máy bay.

Sau khi giải Hạng nhất tạm hoãn, Bình Định hiện vẫn đang tập trung để chờ ngày giải khởi tranh. Phía CLB cho biết đã áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như yêu cầu từ phía Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Những phương án xử lí

Cũng ở giải Hạng nhất, một đội bóng khác là Bình Phước đã hạn chế tiếp xúc cả đội sau khi trở về Hà Nội hôm 15/3. Trước đó, đội di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với FC Phố Hiến. Nhưng sau đó, giải Hạng nhất hoãn ngày khởi tranh. Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Bình Định cho biết, đội vẫn ăn tập, sinh hoạt bình thường trong trung tâm. Tuy nhiên, Trung tâm đã hạn chế người ra vào, tránh tiếp xúc để ngừa nguy cơ xấu.

Những trường hợp xin phép ra ngoài phải báo cáo BHL đội bóng. Được biết vừa qua một nhóm cầu thủ Bình Phước đi dự đám cưới, khi trở về CLB đã bị nhắc nhở, xử lý nội bộ. Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, ông Trần Anh Tú cho biết, hiện VPF vẫn chưa thể lên kế hoạch triển khai các vòng đầu tiên của giải Hạng nhất quốc gia LS 2020. Lý do bởi diễn biến dịch tại Việt Nam đang phức tạp, các ca dương tính với COVID-19 tăng. Hiện, toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia gồm LS V-League 2020 đều đang trong tình trạng “treo”.

Tiểu Phùng

 

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago