Categories: Truyền thông

Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford

Nhân sự kiện 9 năm từ ‘Bánh mì’ được đưa nguyên bản vào từ điển Oxford và được CNN đánh giá là 1 trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, hôm nay (24/3), hình ảnh chiếc bánh mỳ Việt Nam đã xuất hiện làm Doodle trên hệ thống Google của 12 quốc gia trên thế giới.

chiếc bánh mỳ Việt Nam đã xuất hiện làm Doodle trên hệ thống Google của 12 quốc gia trên thế giới

Các hoạt động nhằm tôn vinh “bánh mì” Việt Nam

Nhân dịp này, sở Du lịch TPHCM cũng phát động chiến dịch truyền thông “Du lịch ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh”thông qua tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” (24/3-31/3) với nhiều chương trình quảng bá bánh mỳ – Món ẩm thực Việt. Chương trình đặc biệt phục vụ và trưng bày, giới thiệu “Bánh mì Sài Gòn” tại các khách sạn 5 sao. Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều văn nghệ sỹ sẽ giới thiệu bánh mì Sài Gòn đến công chúng trong và nước ngoài trên các tài khoản mạng xã hội…

Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford

Đặc biệt nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và nhóm Brandbeats Music Agency thực hiện ca khúc “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”. Ca khúc “Tôi yêu Bánh mì Sài Gòn” đồng thời được các hệ thống viễn thông trong nước giới thiệu làm nhạc chờ cuộc gọi cho tất cả các thuê bao điện thoại di động nhằm ủng hộ chiến dịch.

chiến dịch “Tôi yêu bánh mỳ Sài Gòn”

Chiến dịch “Tôi yêu bánh mỳ Sài Gòn”

Được biết chiến dịch “Tôi yêu bánh mỳ Sài Gòn” nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kích cầu cho du lịch TPHCM trong bối cảnh du lịch đang trên đà suy thoái do dịch cúm. Để tham gia chiến dịch, Sở Du lịch kêu gọi các tổ chức, cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, người dân trên cả nước và khách du lịch quốc tế hãy chung cùng tay hưởng ứng chia sẻ tình yêu của mình đối với bánh mì Sài Gòn cùng với thông điệp “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” – “I really love Bánh mì Sài Gòn”; “TPHCM – Sống động từng góc phố, từng con người”… và thể hiện sự mở lòng chào đón bạn bè đến tham quan và thưởng thức bánh mì Sài Gòn trên các trang cá nhân, cộng đồng. “Để tránh tụ tập trong mùa dịch Covid-19, việc đặt giao một ổ bánh mì ăn sáng rất tiện lợi cho mọi người”- Sở Du lịch cũng vận động như thế.

Trọng Thịnh

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

3 tuần ago

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

9 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

9 tháng ago