Categories: Truyền thông

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều người hoang mang và lo sợ. Việc truy vết các F0 ngày càng trở nên khó khăn khi không thể xác định được nguồn lây. Vì thế, ngay sau khi có ca nhiễm bệnh viên Quân y 175 đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm các trường hợp liên quan bên BN1979.

Truy vết trường hợp liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế tại cuộc họp chiều ngày 6-2 tại viện Paster TP Hồ Chí Minh, ngay khi nhận được thông báo, Bệnh viện Quân y 175 đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới BN 1979.

Bệnh viện Quân y 175 thực hiện phòng chống dịch Covid – Truy vết trường hợp liên quan đến BN1979

Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với HCDC và các địa phương thực hiện cách ly ngay và tiến hành xét nghiệm 24 trường hợp F1, trong đêm 6-2 đã cho kết quả âm tính với SARS- CoV- 2 là 22 trường hợp, một trường hợp đang chờ kết quả, một trường hợp đi xe về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương. Xác định và cho xét nghiệm với 129 trường hợp F2 hiện đã có kết quả 55 ca âm tính số còn lại đang chờ kết quả.

Quản lý chặt chẽ F1 và F2

Bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt các đối tượng F1, F2 tại khu cách ly, phối hợp CDC địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà, tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch tại Bệnh viện như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng….

Bệnh viện 175 thực hiện các biện pháp quản lý F1, F2 trong khu cách ly

Bệnh viện kêu gọi tất cả các ca liên quan đến BN1979 trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo quy định.

Trong thời điểm nhạy cảm này, mỗi người cần tự ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình để góp phần phòng chống dịch Covid-19. Khi phát hiện bản thân hoặc gia đình có triệu chứng hoặc có tiếp xúc với F0 bạn hãy nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp kịp thời. Bên cạnh đó, sự gia tăng của biến chủng corona mới cũng đang lan rộng trên khắp thế giới, vì thế, người dân cần hết sức cẩn thận.

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago