Categories: Truyền thông

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều người hoang mang và lo sợ. Việc truy vết các F0 ngày càng trở nên khó khăn khi không thể xác định được nguồn lây. Vì thế, ngay sau khi có ca nhiễm bệnh viên Quân y 175 đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm các trường hợp liên quan bên BN1979.

Truy vết trường hợp liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế tại cuộc họp chiều ngày 6-2 tại viện Paster TP Hồ Chí Minh, ngay khi nhận được thông báo, Bệnh viện Quân y 175 đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới BN 1979.

Bệnh viện Quân y 175 thực hiện phòng chống dịch Covid – Truy vết trường hợp liên quan đến BN1979

Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với HCDC và các địa phương thực hiện cách ly ngay và tiến hành xét nghiệm 24 trường hợp F1, trong đêm 6-2 đã cho kết quả âm tính với SARS- CoV- 2 là 22 trường hợp, một trường hợp đang chờ kết quả, một trường hợp đi xe về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương. Xác định và cho xét nghiệm với 129 trường hợp F2 hiện đã có kết quả 55 ca âm tính số còn lại đang chờ kết quả.

Quản lý chặt chẽ F1 và F2

Bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt các đối tượng F1, F2 tại khu cách ly, phối hợp CDC địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà, tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch tại Bệnh viện như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng….

Bệnh viện 175 thực hiện các biện pháp quản lý F1, F2 trong khu cách ly

Bệnh viện kêu gọi tất cả các ca liên quan đến BN1979 trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo quy định.

Trong thời điểm nhạy cảm này, mỗi người cần tự ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình để góp phần phòng chống dịch Covid-19. Khi phát hiện bản thân hoặc gia đình có triệu chứng hoặc có tiếp xúc với F0 bạn hãy nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp kịp thời. Bên cạnh đó, sự gia tăng của biến chủng corona mới cũng đang lan rộng trên khắp thế giới, vì thế, người dân cần hết sức cẩn thận.

dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

4 tháng ago

Ca sĩ Sarah Harding bất ngờ bị ung thư vú và đã di căn lên cột sống

Sarah Harding là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu ảnh tại nước Anh.…

11 tháng ago

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa nhờ những loại thực phẩm này

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em…

11 tháng ago

Lưu ý người cần hạn chế ăn thịt heo ngay hôm nay

Thịt heo là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm cung cấp cho cơ thể…

12 tháng ago

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao?

Bệnh ung thư đang ngày một tăng cao trong xã hội hiện nay khiến nhiều…

12 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

1 năm ago