Categories: Truyền thông

Bệnh nhân 325 ở Ninh Bình tái mắc COVID- 19

Tối 16/6, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Ninh Bình (trung tâm CDC) xác nhận, đêm qua (15/6), một trường hợp bệnh nhân nữ từng mắc COVID- 19 tại tỉnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-19, đồng nghĩa với tái mắc COVID-19.

Nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 tại Ninh Bình đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện – Ảnh: Hoàng Long

Tối 16/6, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm CDC Ninh Bình cho biết, đêm qua (15/6), bệnh nhân nữ từng mắc COVID-19 có ký hiệu 325 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân 325 là nữ, 34 tuổi, có địa chỉ tại Gia Viễn, Ninh Bình. Bệnh nhân từng mắc COVID-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam.

Tiểu sử dịch tễ của bệnh nhân 325 cho thấy, ngày 13/5, bệnh nhân từ Mátxcơva về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính.

Ninh Bình tiếp nhận, cách ly hàng nghìn trường hợp người từ nước ngời về nước – Ảnh: Hoàng Long

Ngày 21/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương là dương tính vào ngày 22/5.

Ngày 23/5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hải Dương.

Sau nhiều lần xét nghiệm có kết quả âm tính, bệnh nhân được ra viện và về quê ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vào ngày 5/6.

Đến ngày 12/6, Trung tâm CDC Ninh Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này. Đến 15/6, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2.

“Ngay sau khi có kết quả, CDC Ninh Bình đã xuống ngay gia đình bệnh nhân và đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình). Có 6 trường hợp diện tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đồng thời được đưa đến cách ly theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn. Lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn khu vực và bố trí các chốt trực tại đây”, Giám đốc Trung tâm CDC Ninh Bình thông tin.

Cũng theo ông Nam, đến đêm qua (15/6), đơn vị này lấy mẫu tiếp đối với bệnh nhân nữ này nhưng lại được kết quả âm tính với SARS – CoV- 2.

“Tuy nhiên, đển đảm bảo an toàn tuyệt đối, chúng tôi vẫn quyết định cách ly, điều trị, theo dõi bệnh nhân này đến khi nào hoàn toàn khỏi bệnh mới thôi”, ông Nam thông tin thêm.

Hoàng Long

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago