Categories: Truyền thông

Bệnh nhân 325 ở Ninh Bình tái mắc COVID- 19

Tối 16/6, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Ninh Bình (trung tâm CDC) xác nhận, đêm qua (15/6), một trường hợp bệnh nhân nữ từng mắc COVID- 19 tại tỉnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-19, đồng nghĩa với tái mắc COVID-19.

Nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 tại Ninh Bình đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện – Ảnh: Hoàng Long

Tối 16/6, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm CDC Ninh Bình cho biết, đêm qua (15/6), bệnh nhân nữ từng mắc COVID-19 có ký hiệu 325 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân 325 là nữ, 34 tuổi, có địa chỉ tại Gia Viễn, Ninh Bình. Bệnh nhân từng mắc COVID-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam.

Tiểu sử dịch tễ của bệnh nhân 325 cho thấy, ngày 13/5, bệnh nhân từ Mátxcơva về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính.

Ninh Bình tiếp nhận, cách ly hàng nghìn trường hợp người từ nước ngời về nước – Ảnh: Hoàng Long

Ngày 21/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương là dương tính vào ngày 22/5.

Ngày 23/5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hải Dương.

Sau nhiều lần xét nghiệm có kết quả âm tính, bệnh nhân được ra viện và về quê ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vào ngày 5/6.

Đến ngày 12/6, Trung tâm CDC Ninh Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này. Đến 15/6, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2.

“Ngay sau khi có kết quả, CDC Ninh Bình đã xuống ngay gia đình bệnh nhân và đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình). Có 6 trường hợp diện tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đồng thời được đưa đến cách ly theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn. Lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn khu vực và bố trí các chốt trực tại đây”, Giám đốc Trung tâm CDC Ninh Bình thông tin.

Cũng theo ông Nam, đến đêm qua (15/6), đơn vị này lấy mẫu tiếp đối với bệnh nhân nữ này nhưng lại được kết quả âm tính với SARS – CoV- 2.

“Tuy nhiên, đển đảm bảo an toàn tuyệt đối, chúng tôi vẫn quyết định cách ly, điều trị, theo dõi bệnh nhân này đến khi nào hoàn toàn khỏi bệnh mới thôi”, ông Nam thông tin thêm.

Hoàng Long

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

3 tuần ago

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

9 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

9 tháng ago