Các triệu chứng của ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày ít có hoặc hầu như không có triệu chứng trong các giai đoạn đầu, điều này gây khó khăn cho việc phát hiện sớm bệnh.

Bệnh nhân có thể bị mất cảm giác ngon miệng, sụt cân không giải thích được và đau bụng mãn tính. Tuy nhiên, dấu hiệu đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa (đau hoặc khó chịu ở vùng bụng trên) rất phổ biến và có thể gặp trong  các bệnh thông thường như trào ngược acid hoặc viêm dạ dày. Do vậy, nhiều người ngay cả các bác sĩ, có thể không ngay lập tức nghi ngờ đó là các dấu hiệu của ung thư dạ dày. Đây chính là lý do tại sao ung thư dạ dày thường được phát hiện ở giai đoạn muộn.

Gói khám tầm soát ung thư ung thư Dạ dày, Đại tràng, Trực tràng

Gói tầm soát ung thư dạ dày, đại tràng, trực tràng Colorectal Cancer Screening
1. Khám lâm sàng 1. Doctor Consultation
2. Các xét nghiệm 2. Laboratories/ Tumor marker
Định lượng CA 19-9 CA 19-9
Định lượng CEA CEA
Tìm máu trong phân (FOB) Fecal Occult Blood
3. Các khảo sát 3. Imaging Service
*Nội soi dạ dày – đại tràng gây mê *Gastro-coloscopy under anesthesia
(*) Những xét nghiệm có thể được thực hiện dựa theo độ tuổi, tình trạng bệnh sử cá nhân và gia đình theo chỉ định của bác sĩ.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dạ dày?

Mặc dù các nguyên nhân chính xác của ung thư dạ dày là chưa biết, có những bước chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

Trong thực tế, ở nhiều nước phát triển, nơi mà có thể dùng tủ lạnh để giúp lưu trữ thực phẩm tươi, hạn chế  dùng thực phẩm bảo quản muối, tỷ lệ ung thư dạ dày đã giảm đáng kể trong những năm qua.

 Đây là điều bạn có thể làm để hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày:

  • Ăn nhiều trái cây và rau
  • Giảm ăn các thực phẩm hun khói và muối
  • Ngừng hút thuốc lá

Biết tiền sử bệnh lý của bạn và làm nội soi dạ dày thường xuyên nếu bạn bị một tiền sử nhiễm khuẩn Helicobacter pylori.