Categories: Truyền thông

Truy vết 15 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 886 người Quảng Ngãi

Tin từ Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 886 người Quảng Ngãi, mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, đến sáng 14.8, ngành Y tế đã tiến hành truy vết được 15 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Bệnh nhân 886 là 64 tuổi, ngụ ở huyện Bình Sơn. Ngày 10.7, bệnh nhân đưa chồng ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị bệnh. Từ đó đến nay, bệnh nhân không về nhà, cũng không có ai ra thay chăm nuôi.

Khi dịch bệnh bùng phát mạnh ở Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 30.7, bệnh nhân 886 được đưa đi cách ly tại Khu cách ly quân sự Hòa Cầm, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính lần 1. Nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS- CoV- 2, và được công bố vào chiều 13.8.

5 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 886 đang được cách ly tập trung tại khu cách ly trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất

Qua công tác điều tra truy vết ban đầu, ngành Y tế đã xác định có 5 trường hợp F1 là người thân trong gia đình, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó, có 2 người ngụ ở xã Bình Thanh và 3 người ngụ ở xã Bình Hải (Bình Sơn).

Cụ thể, ngày 12.7, con gái của bệnh nhân ra thăm và trở về lại Quảng Ngãi vào ngày 13.7. Ngày 21.7, con trai, con gái cùng hai người con rể của bệnh nhân 886 cũng ra thăm và về lại trong ngày.

Hiện 5 trường hợp F1 của bệnh nhân 886 đều được đưa cách ly tập trung tại khu cách ly trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất trong tối 13.8. Ngoài ra, hơn 10 trường hợp F2 liên quan cũng đã được tổ chức cách ly tại nhà. Hiện Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến BN886 trên địa bàn.

Tin, ảnh: Tố Trinh

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago