Categories: Truyền thông

Truy vết 15 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 886 người Quảng Ngãi

Tin từ Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 886 người Quảng Ngãi, mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, đến sáng 14.8, ngành Y tế đã tiến hành truy vết được 15 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Bệnh nhân 886 là 64 tuổi, ngụ ở huyện Bình Sơn. Ngày 10.7, bệnh nhân đưa chồng ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị bệnh. Từ đó đến nay, bệnh nhân không về nhà, cũng không có ai ra thay chăm nuôi.

Khi dịch bệnh bùng phát mạnh ở Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 30.7, bệnh nhân 886 được đưa đi cách ly tại Khu cách ly quân sự Hòa Cầm, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính lần 1. Nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS- CoV- 2, và được công bố vào chiều 13.8.

5 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 886 đang được cách ly tập trung tại khu cách ly trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất

Qua công tác điều tra truy vết ban đầu, ngành Y tế đã xác định có 5 trường hợp F1 là người thân trong gia đình, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó, có 2 người ngụ ở xã Bình Thanh và 3 người ngụ ở xã Bình Hải (Bình Sơn).

Cụ thể, ngày 12.7, con gái của bệnh nhân ra thăm và trở về lại Quảng Ngãi vào ngày 13.7. Ngày 21.7, con trai, con gái cùng hai người con rể của bệnh nhân 886 cũng ra thăm và về lại trong ngày.

Hiện 5 trường hợp F1 của bệnh nhân 886 đều được đưa cách ly tập trung tại khu cách ly trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất trong tối 13.8. Ngoài ra, hơn 10 trường hợp F2 liên quan cũng đã được tổ chức cách ly tại nhà. Hiện Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến BN886 trên địa bàn.

Tin, ảnh: Tố Trinh

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

3 tuần ago

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

9 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

9 tháng ago