Categories: Truyền thông

Thủ tướng Anh tự cách ly tại nhà gửi tâm thư cho 30 triệu người dân

Mặc dù bị nhiễm COVID-19, tự cách ly tại số 10 phố Downing, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn họp trực tuyến và sẽ gửi thư cho 30 triệu người dân Anh vào ngày 30/3 để hướng dẫn người dân phòng chống dịch.

Thủ tướng Anh Boris Johnson họp trực tuyến chính phủ tại nhà ngày 28/3.

Thủ tướng thúc giục mọi người hãy ở yên trong nhà

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 và làm việc tại nhà. Trong thời gian ở nhà, ông Boris viết thư gửi hơn 30 triệu người dân Anh. Lá thư này sẽ được in cùng với các tờ rơi như là một phần của chương trình truyền thông công chúng của Chính phủ Anh đối với đại dịch COVID-19. Chương trình truyền thông này ước tính tiêu tốn khoảng 5,8 triệu bảng Anh (tương đương 7 triệu USD) bao gồm chi phí in ấn và phân phát.

Trong lá thư gửi dân chúng Anh, ông Boris viết: “Chúng ta biết rằng nhiều thứ sẽ còn tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng ta đã có những sự chuẩn bị đúng đắn và chúng ta càng tuân thủ các qui tắc, sẽ càng ít người thiệt mạng hơn, càng nhiều cuộc đời sớm trở về bình thường hơn ”.

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Tính đến ngày 29/3, Anh đã xác nhận có 17.089 trường hợp nhiễm COVID-19 và 1.019 trường hợp tử vong. Đỉnh dịch của nước Anh dự tính sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Trong vài tuần qua, Thủ tướng Anh Johnson đã có những phản ứng nhanh đối với dịch COVID-19 như ra lệnh đóng cửa các hàng quán, quán cafe, quán ăn và thực hiện việc giãn cách xã hội bắt buộc.

Trong lá thư này, ông Johnson cũng cảm ơn tất cả những người làm việc trong Dịch vụ y tế quốc gia, những người đã làm việc hết mình, miễn phí cho mọi người dân Anh và đáng được tôn trọng trong xã hội.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng gửi lời tri ân tới hàng ngàn bác sỹ, y tá về hưu đã sẵn sàng quay trở lại làm việc cùng hàng trăm ngàn công dân đã làm tình nguyện viên mùa dịch này.
Cũng nhân dịp này, Thủ tướng lại thúc giục người dân hãy ở nhà và đó là cách tự cứu chính mình.

Lá thư của Thủ tướng Boris Johnson sẽ được phát cùng với các tờ rơi in những lời khuyên của chính phủ trong việc rửa tay, tuân thủ các quy định khi rời khỏi nhà, hướng dẫn tự cách ly cùng những triệu chứng và giải thích về dịch bệnh COVID-19.

Reuters

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago