Phạt 10 triệu vì đưa tin sai sự thật về Covid-19 - Tạp chí Đừng Lo

Phạt 10 triệu vì đưa tin sai sự thật về Covid-19

Ngày 17-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với một cá nhân do có hành vi ‘Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của người khác‘.

Người dân làm việc với cơ quan chức năng

Ông N.B.L làm việc với cơ quan chức năng.

Nguồn thông tin không chính xác

Người bị xử phạt là ông N.B.L (SN 1983), hộ khẩu thường trú tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trước đó, ông N.B.L sử dụng trang facebook cá nhân là “Gas Huy Lâm Phát” chia sẻ một bài viết từ trang mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật về tình hình kinh tế, chính trị và dịch cúm do dịch Covid-19 gây ra.

Quá trình điều tra và cam kết của ông N.B.L

Qua nắm tình hình, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã xác định ông N.B.L chính là chủ tài khoản facebook “Gas Huy Lâm Phát” và tiến hành mời làm việc.Tại buổi làm việc, ông N.B.L đã thừa nhận việc đăng tải thông tin lên trang facebook cá nhân của mình khi không kiểm chứng nội dung thông tin là sai.

Hiện ông N.B.L đã gỡ bỏ bài viết đồng thời cam kết không tái phạm. Đây cũng là bài học cho người dân trong quá trình tiếp cận các thông tin trên mạng internet cần chắt lọc và nên tham khảo các nguồn uy tín.

TRỊNH BÌNH

Tìm kiếm

+