Categories: Truyền thông

Nơi thư giãn tinh thần cho bệnh nhân ung thư

Sáng 5-3, đơn vị Tuyến Vú phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) đưa vào hoạt động Khu sinh hoạt người bệnh dành cho bệnh nhân ung thư vú. Đây là một biểu hiện cho thấy sự quan tâm của bệnh viện nói riêng và của cộng đồng nói chung với các bệnh nhân mắc ung thư.

Khu sinh hoạt nằm trong Bệnh viện Chợ Rẫy bố trí tủ sách để bệnh nhân tìm hiểu về căn bệnh ung thư.

Chia sẽ của bệnh nhân

Chăm chú đọc cuốn Đừng ngồi chờ chết trong gió bão, chị Tạ Thị Ngát (46 tuổi, quê Thanh Hóa) chia sẻ rất phấn khởi khi thấy người bệnh có khu sinh hoạt riêng. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, chị sẽ tranh thủ tìm đọc những cuốn sách ở khu vực này.Chị Ngát chia sẻ, bản thân chị từng trải qua cơn gió bão như trong cuốn sách đang cầm trên tay. May mắn, nhờ sự động viên của gia đình và sự chăm sóc tận tình của y bác sĩ tại Đơn vị Tuyến vú, chị dần lấy lại được niềm hy vọng và lạc quan sẽ sớm xuất viện, chứng kiến con khôn

Khu sinh hoạt có gì

Khu sinh hoạt bố trí các tủ nón len, tóc giả, áo ngực, người bệnh khi cần sử dụng thì liên hệ điều dưỡng để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, người bệnh có thể chọn lựa cho mình những cuốn sách yêu thích tại Tủ sách ung thư – Hạt giống tâm hồn.

l

Khu sinh hoạt bố trí các tủ tóc để bệnh nhân liên hệ khi cần.

ThS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy, chia sẻ người bệnh ung thư thường mang tâm trạng u uất, hoang mang, lo lắng. Sách sẽ giúp họ nâng đỡ tinh thần, có thêm sức mạnh để chiến đấu chống lại bệnh tật.

Những cuốn sách ở đây được chọn lựa kỹ về nội dung, tác giả, nhà xuất bản… giúp người bệnh trang bị thêm kiến thức về căn bệnh ung thư, từ đó hiểu đúng về căn bệnh của mình. “Mong rằng Khu sinh hoạt sẽ là nơi người bệnh có thể thư giãn, giúp người bệnh vơi bớt nỗi đau bệnh tật, có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống” – ThS Lê Minh Hiển bày tỏ.

HOÀNG LAN

 

dunglo

Share
Published by
dunglo
Tags: Ung thư Vú

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

3 tuần ago

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

8 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

9 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

9 tháng ago