Categories: Truyền thông

Người phụ nữ bị ung thư được gia đình chạy quảng cáo để quyên tiền trở về những ngày cuối

Câu chuyện người phụ nữ Singapore bị ung thư giai đoạn cuối được gia đình chạy quảng cáo để quyên góp tiền đưa cô trở về quê hương những ngày cuối đời giữa đại dịch COVID-19 khiến nhiều người xúc động.

Cách đây 3 tháng, cô Lerine Liu (42 tuổi, người Singapore) một mình đến New York (Mỹ) lập nghiệp với hi vọng sẽ có khởi đầu mới tốt hơn sau khi gặp biến cố trong hôn nhân. Tại “miền đất hứa”, Liu nhanh chóng tìm được công việc liên quan đến thời trang mà mình yêu thích và một căn hộ ở New Jersey.

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu xoay chuyển khi đại dịch COVID-19 tấn công nước Mỹ khiến công việc của cô phải tạm dừng. Nhưng đó chưa phải tất cả, Liu được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn không thể phẫu thuật vì tế bào ác tính đã di căn đến xương, phổi và gan. Sức khỏe của người phụ nữ bệnh tật và cô độc nhanh chóng yếu đi, cô được Trung tâm y tế Saint Michael ở Newark, New Jersey tiếp nhận vào ngày 20/4.

Lerine Liu mong ước có cuộc sống tốt hơn khi quyết định đến Mỹ.

Đến đầu tháng 5 vừa qua, Liu mới can đảm để thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình và mong muốn những ngày cuối đời của mình sẽ được bên cạnh người thân ở quê nhà. Nhưng giữa đại dịch COVID-19, mọi chuyến bay quốc tế đều bị hủy bỏ, trong khi đó nếu gia đình Liu lặn lội gần nửa vòng trái đất tới chăm sóc cô thì họ cũng không thể vào bệnh viện vì sự an toàn giữa mùa dịch.

Và cách duy nhất có thể đưa Liu trở về nhà nhanh chóng lúc này là thuê trực thăng cứu thương với giá 235.000 USD (gần 5,5 tỷ đồng), một con số khổng lồ với cả Liu và gia đình. Trước tình cảnh ngặt nghèo này, người thân của Liu đã lập một chiến dịch gây quỹ trên nền tảng Give.asia vào ngày 21/5.

Tuy nhiên, việc gây quỹ ban đầu rất lẻ tẻ và ít nên họ quyết định sử dụng 1.700 USD (gần 39,4 triệu đồng) để chạy quảng cáo bài viết kêu gọi mọi người giúp đỡ trên Facebook. Đến ngày 26/5, gia đình Liu nhận được tổng số tiền là 373.891 USD (8,7 tỷ đồng) và họ đã ngừng nhận quyên góp.

“Ơn trời. Có rất nhiều người tử tế và tốt bụng vẫn muốn quyên góp cho gia đình. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định đóng chiến dịch để nhường cơ hội được nhận lòng tốt của mọi người cho những hoàn cảnh kém may mắn khác”, Felicia Liew ( 46 tuổi, chị gái của Liu) xúc động chia sẻ.

Ngay sau đó Liu nhanh chóng được đoàn tụ với gia đình nhờ chiếc trực thăng cứu thương của Tập đoàn Y khoa Quốc tế International SOS (ISOS) cùng với một bác sĩ và y tá hộ tống.

“Liu là một người rất mạnh mẽ và riêng tư. Dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống thì em tôi sẽ luôn một mình giữ lấy và cố gắng tự giải quyết. Vì vậy, khi nghe Liu nó về bệnh tình, chúng tôi biết em mình đã phải suy sụp cỡ nào…Thay mặt em gái và gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những người đã quyên góp cho Liu. Tôi sẽ không bao giờ quên ơn nghĩa này, lòng tốt của mọi người đã đưa em gái tôi trở về nhà để cô ấy có thể ở bên chúng tôi những ngày sau cuối”, Liew vừa khóc vừa nói.

Liew cũng nói thêm rằng, chi phí thuê máy bay của ISOS chỉ tốn 231.000 USD, số tiền còn lại cô dùng để chi trả viện phí cho Liu. Giây phút được đón người thân trở về trong hoàn cảnh tưởng chừng như không thể, gia đình Liu vỡ òa cảm xúc, họ bày tỏ sự cảm kích vô cùng với mọi khoản ủng hộ dù lớn hay nhỏ giữa bối cảnh dịch COVID-19 khiến nhiều người mất việc.

Lộc Liên

The Straits Times

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago