Categories: Truyền thông

Kêu gọi kiểm soát dịch COVID – 19 cứng rắn hơn, nhưng ông Kim Jong-un không đeo khẩu trang

Ngày 12/ 4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp và kêu gọi các biện pháp đối phó mạnh mẽ hơn và toàn diện hơn để đảm bảo an toàn cho người dân trước sự lây lan của virus SARS- CoV-2, thế nhưng bức ảnh chụp tại cuộc họp đó cho thấy ông không đeo khẩu trang.

Chủ tịch Kim Jong-un chủ trì cuộc họp nhưng không đeo khẩu trang.

Theo đại diện của Tổ chức Y tế thế giới tại Triều Tiên, tuần qua nước này tiếp tục xét nghiệm virus SARS- CoV-2 với hơn 500 người thuộc diện cách ly, nhưng chưa xác nhận có ca mắc COVID-19 nào.

Tuy vậy, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, chủng virus mới này đã gây ra những trở ngại đối với nền kinh tế nước này, và Triều Tiên đã thực hiện các biện pháp chống dịch khẩn cấp nhằm duy trì tình hình ổn định.

Tại cuộc họp ngày 11/4, Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên đã thông qua một nghị quyết nhằm áp dụng các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ cuộc sống của người dân Triều Tiên và đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19.

Cuộc họp cũng nhắm tới các dịch vụ khẩn cấp quốc gia chống lại đại dịch và thúc đẩy xây dựng nền kinh tế, tăng cường khả năng quốc phòng và ổn định cuộc sống của người dân trong năm nay.

Thế nhưng, các bức ảnh trên truyền thông Triều Tiên cho thấy tất cả những người tham dự cuộc họp này, trong đó có cả Chủ tịch Kim Jong-un đều không đeo khẩu trang.

Theo KCNA, một phần của chương trình nghị sự của phiên họp ngày 11/4 đã được giới thiệu tại cuộc họp của hội đồng nhân dân tối cao, ban đầu dự định diễn ra vào ngày 10/4, nhưng không rõ liệu cơ quan này đã họp hay chưa và nếu chưa thì nó sẽ có kế hoạch làm như vậy.

Cũng theo KCNA, em gái Chủ tịch Kim Jong-un là Kim Yo-jong và một quan chức cấp cao của chính phủ đã được bổ nhiệm làm thành viên của Bộ Chính trị Triều Tiên.

Trong một bản tin khác của KCNA ngày 12/4, Chủ tịch Kim Jong-un bày tỏ hài lòng về cuộc tập trận máy bay tấn công của quân đội Triều Tiên mà ông giám sát và đề xuất các nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả chiến đấu.

Các bức ảnh chụp sự kiện này cho thấy các quan chức quân đội Triều Tiên đều đeo khẩu trang tại sân bay, nhưng ông Kim thì không.

Hà Thu

Reuters

daisywebs

Share
Published by
daisywebs

Recent Posts

Các biến thể mới của virus Corona lan rộng khắp thế giới

Biến thể mới của virus Corona tiếp tục lây lan khắp thế giới. Khi một…

2 tuần ago

Những công cụ mới giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Theo tổ chức Nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), việc tìm ra những…

2 tuần ago

Nữ giáo viên sống lành mạnh sốc khi biết mắc ung thư

Cô giáo Nga Sơn chưa bao giờ nghĩ ung thư sẽ ập đến với mình…

4 tuần ago

TP HCM chỉ còn 2 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Kết quả xét nghiệm 4 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ tiếp viên…

1 tháng ago

Lợi ích bất ngờ của rau cải xoong đối với sức khỏe

Rau cải xoong có rất nhiều tác dụng tuyệt vời ít người biết đến. Rau…

1 tháng ago

Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách…

2 tháng ago