Categories: Truyền thông

Học sinh 17 tuổi sở hữu web Covid-19 từ chối quảng cáo triệu USD

Học sinh 17 tuổi Avi Schiffmann – người sáng lập trang web theo dõi Covid-19 với lượt truy cập lớn nhất trên thế giới – từ chối hợp đồng quảng cáo 8 triệu USD để bảo vệ người dùng.

Avi Schiffmann – học sinh trung học 17 tuổi người Mỹ gốc Anh – tạo ra trang web theo dõi diễn biến dịch Covid-19 với lượt truy cập nhiều nhất trên thế giới. Theo Business Insider, hiện trang web của Schiffmann đạt hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Schiffmann cho biết sẽ tiếp tục theo dõi dịch chặt chẽ và phát triển thêm các tính năng mới cho trang web. Khi đại dịch kết thúc, chàng trai 17 tuổi sẽ hạ máy chủ và có thể tạo một trang mới so sánh dịch Covid-19 với SARS hoặc cúm Tây Ban Nha.

Trang web của Avi Schiffmann cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về dịch Covid-19 gồm số lượng các trường hợp lây nhiễm, tử vong và phục hồi ở mỗi quốc gia, tương ứng với màu xanh lá cây, đỏ và xanh da trời.

Chàng trai 17 tuổi sở hữu một trong những website theo dõi dịch Covid-19 lớn nhất thế giới. Ảnh: Business Insider.

Nó liên tục cập nhật số liệu thống kê từ các nguồn uy tín trên toàn cầu như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và các trang web chính phủ khác.

Schiffmann tự hào về những gì đã làm được, nhưng rất khiêm tốn. “Trong tương lai, tôi hy vọng WHO sẽ chịu trách nhiệm về việc này”, cậu nói. “Trách nhiệm không nên thuộc về một đứa trẻ nào đó. Mọi người cần biết các số liệu này”.

Trang web của Schiffmann thu hút hơn 30 triệu khách truy cập mỗi ngày, tổng cộng 700 triệu lượt cho đến nay. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi cậu nhận được khá nhiều đề nghị quảng cáo.

Một công ty cho biết sẽ ký hợp đồng với Schiffmann để duy trì trang web với giá 8 triệu USD. Thậm chí cậu học sinh 17 tuổi có thể kiếm được hơn 30 triệu USD từ các quảng cáo khác. Nhưng Schiffmann quyết định không làm như vậy.

Avi Schiffmann không quan tâm đến tiền mà chỉ muốn tạo trang web thân thiện với người dùng. Ảnh: Essentially Sport.

“Tôi chỉ mới 17 tuổi và không cần đến 8 triệu USD. Tôi không muốn trở thành một kẻ trục lợi”, Schiffmann nhấn mạnh. Cậu khẳng định không muốn các quảng cáo phá hỏng giao diện người dùng, và cũng không muốn bị ràng buộc theo hợp đồng hoặc thực hiện các thay đổi trên trang web của mình.

Theo Schiffmann, nhiều người dùng trên thế giới không có kết nối Internet ổn định, việc thêm quảng cáo sẽ làm chậm trang web, thậm chí gây khó khăn cho việc truy cập.

“Tôi không muốn nó ảnh hưởng đến tương lai. Mọi người có thể nghĩ tôi sẽ hối hận vì quyết định đó, nhưng tôi có dự định cho tương lai của mình”, chàng trai 17 tuổi nói.

Schiffmann đã nhận được những lời mời làm việc hấp dẫn, đặc biệt từ Microsoft. Nhưng cậu cho biết hiện chỉ muốn theo đuổi các dự án của riêng mình.

Minh Hằng

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

8 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

8 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

8 tháng ago