Categories: Truyền thông

Chuyên gia y tế Hàn Quốc cảnh báo dịch COVID-19 có thể bùng phát trong mùa Đông tới

Giám đốc Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, bà Jung Eun-kyeong, cảnh báo một đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 quy mô lớn khác có thể lại diễn ra vào mùa Đông tới, đồng thời yêu cầu giới chức và người dân nước này không được mất cảnh giác cho đến khi phát triển được vaccine và bào chế được thuốc điều trị hiệu quả.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 19/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, lời cảnh báo trên đã được chuyên gia nổi tiếng Hàn Quốc từ thời dịch Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp SARS này đưa ra trong một cuộc họp báo ngắn ngày 20/4. Bà Jung Eun-kyeong đã lưu ý tới đường cong dịch tễ lên xuống trong các đại dịch đã qua và nhiều thông tin về chủng virus SARS-CoV-2 vẫn còn là ẩn số.

Chuyên gia Jung Eun-kyeong lưu ý dịch COVID-19 khá thất thường và không khí lạnh thường tạo môi trường thuận lợi cho virus phát triển, trong khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà vào mùa Đông… Trong trường hợp xấu nhất, các nước có thể phải chứng kiến một đợt bùng phát dịch COVID-19 mới.

Theo bà, các nhà khoa học vẫn chưa biết nhiều về virus SARS-CoV-2 và với số liệu hiện có, thật khó để dự đoán tình hình dịch bệnh sẽ diễn ra như thế nào. Có nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ có các triệu chứng nhẹ và hồi phục, và cũng có nhiều người có kết quả xét nghiệm dương tính mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Hiện vẫn không biết có bao nhiêu bệnh nhân đã miễn dịch với chủng virus này sau khi hồi phục, khả năng miễn dịch này mạnh đến mức nào và có thể kéo dài trong bao lâu.

Quan chức y tế Hàn Quốc cũng khẳng định đại dịch đang diễn ra sẽ là một “cuộc chiến kéo dài” có thể “trong nhiều năm tới” nếu các nước không chuẩn bị kỹ lưỡng để đương đầu với sự tái bùng phát dịch có thể xảy ra trong mùa Đông tới.

Mạnh Hùng (TTXVN)

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago