Categories: Truyền thông

Bí quyết cải thiện vòng một cho chị em mắc ung thư vú tự tin hơn

Các bác sĩ Khoa Ngoại vú Bệnh viện K đã thực hiện phẫu thuật tạo hình cao cấp cho 2 người bệnh nữ được chẩn đoán ung thư vú. Theo đó, bác sỹ đã thực hiện kỹ thuật cắt tuyến vú, sử dụng vạt da cơ mỡ của cơ thẳng bụng để tái tạo bên vú bị cắt bỏ và đồng thời nâng ngực bên đối diện để cải thiện tình trạng sa trễ. Các ca phẫu thuật đều thành công, đảm bảo về điều trị ung thư, vừa giữ gìn vẻ đẹp cân đối cho người bệnh.

Chị Nguyễn Thị H.43 tuổi quê tại Quảng Ninh thực sự hoang mang khi biết mình bị căn bệnh ung thư vú phải trong một lần thăm khám sức khỏe định kỳ. Rất may mắn là chị H.phát hiện bệnh chưa ở giai đoạn muộn

Nhớ lại quãng thời gian chuẩn bị quá trình điều trị, chị H.ngậm ngùi kể lại “Bác sỹ có giải thích cho tôi, với khối u kích thước khá lớn 5x6cm, sau khi hóa trị tôi sẽ cần thực hiện phẫu thuật. Thời điểm đó tinh thần tôi như suy sụp hoàn toàn, nhưng nhờ sự động viên của gia đình và tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi cũng dần yên tâm hơn, mặc dù nhiều lúc tự ti bởi nỗi niềm lo âu thầm kín. Tôi nghĩ đó là tâm lý chung của những chị em không may mắc căn bệnh này..”.

Tương tự như chị H, chị Nguyễn Thị D.37 tuổi (quê tại Thái Bình) cũng được chẩn đoán ung thư vú trái, với khối u 3x4cm. Chị D.đã trao đổi với các bác sỹ về tình hình sức khỏe cũng như mong muốn của chị đó là “phẫu thuật điều trị ung thư nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ được tạo hình thẩm mỹ, tôi không muốn nghĩ tới hình ảnh mất cân đối hai bên ngực. trước khi phẫu thuật tôi rất lo…..”. Chị D.trải lòng.

Đây là tin vui cho tất cả chị em phụ nữ, đặc biệt là những người mắc bệnh ung thư vú, không cần lo lắng về bệnh tật, buồn rầu, tự ti về cơ thể, giờ đây họ có thể tự tin, kiên cường chiến đấu với bệnh tật mà vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng của mình

Mang nỗi niềm đó đến Bệnh viện K, chị H. và chị D. nhanh chóng được tiếp thêm hy vọng và sức mạnh khi biết rằng với những thành tựu hiện đại trong điều trị ung thư vú, nỗi lo lắng của chị có thể được giải quyết triệt để song hành với quá trình điều trị bệnh ung thư.

TS.BS Lê Hồng Quang – Trưởng khoa Ngoại Vú cùng các chuyên gia của Bệnh viện K sau khi thăm khám toàn diện cho chị đã đưa ra các đánh giá phân tích cho chị H. thấy: Tuyến vú của chị có thể tạo hình thẩm mỹ được cân đối cả 2 bên khi phẫu thuật; Vùng bụng dưới của 2 người bệnh cũng giống nhiều chị em phụ nữ ở cùng độ tuổi – có khá nhiều tổ chức mỡ tích tụ dưới da.

Từ đó giải pháp đưa ra đối với cả 2 trường hợp đó là sau khi cắt tuyến vú điều trị ung thư sẽ phẫu thuật tạo hình sử dụng vạt da cơ mỡ của cơ thẳng bụng để tái tạo bên vú bị cắt bỏ và đồng thời nâng ngực bên đối diện để tạo sự cân đối hài hòa. Ngay lập tức ekip các bác sĩ khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân vào đầu tháng 05/2020.

Sau khi trải qua phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu bởi các bác sỹ, điều dưỡng của Khoa Ngoại Vú – Bệnh viện K, chị H. và chị D. vui mừng vừa điều trị bệnh mà vẫn giữ được vẻ đẹp của mình. Tuyến vú sau khi được cắt bỏ đã được tái tạo khá hoàn chỉnh làm cho chị không phải trải nghiệm cảm giác khuyết thiếu một phần cơ thể, bên tuyến vú đối diện cũng được cân chỉnh trở nên gọn gàng, cân đối, và phần bụng dưới đã trở nên thon gọn không ngờ sau khi lượng da, cơ mỡ được lấy đi được sử dụng để tái tạo tuyến vú.

Trước đây bệnh nhân thường được phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú hoặc phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ, hay tạo hình vú nhưng đây là phương pháp mới mà có thể lấy vạt da cơ mỡ của cơ thẳng bụng để tái tạo bên vú bị cắt bỏ, như vậy chị em vừa giữ gìn được vòng một mà lại thon gọn vòng 2.

Sau ca phẫu thuật thành công, các bác sỹ đã giúp người bệnh vừa đảm bảo về điều trị ung thư, vừa giữ gìn vẻ đẹp cân đối, đặc biệt là người bệnh phục hồi khá nhanh sau mổ, vết sẹo thẩm mỹ cao và hơn cả là tâm lý người bệnh không hoang mang, lo âu.

Đây là tin vui cho tất cả chị em phụ nữ, đặc biệt là những người mắc bệnh ung thư vú, không cần lo lắng về bệnh tật, buồn rầu, tự ti về cơ thể, giờ đây họ có thể tự tin, kiên cường chiến đấu với bệnh tật mà vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng của mình.

PV

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago