Categories: Truyền thông

Bệnh viện K tổ chức tư vấn trực tuyến điều trị bệnh ung thư

Việc hiểu đúng về ung thư cũng như tầm soát phát hiện sớm ung thư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp quá trình điều trị đơn giản hơn, hiệu quả cao và giảm thiểu về chi phí.

Khám cho người bệnh tại Bệnh viện K. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thống kê của GLOBOCAN (một dự án của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế trực thuộc Tổ chức Y tế Thế giới), trong năm 2018, Việt Nam có gần 165.000 số ca mắc mới ung thư, gần 115.000 ca tử vong vì bệnh ung thư và hơn 300.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư.

Có 5 loại ung thư hàng đầu ở Việt Nam mà nam giới mắc phải là: Ung thư gan (21,5%), phổi (18,4%), dạ dày (12,3%), đại trực tràng (8,4%) và vòm họng (5,0%). Ở nữ giới lần lượt là: Ung thư vú (20,6%), đại trực tràng (9,6%), phổi (9,4%), dạ dày (8,6%) và gan (7,8%).

Thông tin từ Bệnh viện K ngày 11/8 cho hay đơn vị này đã tổ chức chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến về các chủ đề liên quan đến những bệnh ung thư thường gặp như: ung thư vú, cổ tử cung, gan, phổi, đại trực tràng, dạ dày, tuyến giáp…

Bệnh viện K đã đồng hành cùng nhiều đơn vị để thực hiện chương trình. Từ tháng 6-12/2020, Roche Việt Nam đồng hành với chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến của Bệnh viện K, theo đó các chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và Fanpage của bệnh viện vào lúc 10 giờ, Thứ Bảy hàng tuần.

Thạc sỹ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội kiêm Phụ trách phòng Quản lý chất lượng bệnh viện K cho hay chương trình có các chủ đề khác nhau liên quan đến bệnh ung thư nhằm tuyên truyền sâu rộng thông tin cần thiết về căn bệnh này trong cộng đồng. Chương trình với các nội dung tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về ung thư và tổ chức các chương trình sàng lọc phát hiện sớm ung thư.

Thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, việc tư vấn, khám chữa bệnh từ xa nhằm đáp ứng nhu cầu được tư vấn y tế từ xa của đông đảo người bệnh trong và ngoài nước. Với nguồn thông tin kịp thời, chính xác, hữu ích, chương trình tư vấn trực tuyến đã trở thành sợi dây gắn kết giữa người bệnh với các y bác sỹ.

Ông Girish Mulye, Trưởng văn phòng đại diện Roche tại Việt Nam chia sẻ: “Roche đồng hành cùng Bệnh viện K trong chương trình tư vấn trực tuyến các chủ đề liên quan đến bệnh ung thư nhằm giúp người bệnh được tiếp cận những thông tin chính xác, khoa học. Bất kỳ ai, người bệnh, hay người nhà bệnh nhân đều có thể tìm thấy những thông tin hữu ích một cách đơn giản, ngay tại nhà.”

Với kỹ thuật tiên tiến, tiệm cận với y học khu vực và thế giới, hiện nay việc điều trị ung thư tại Việt Nam sáng ngang với nhiều quốc gia có nền y tế phát triển./.

PV (Vietnam+)

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago