Categories: Truyền thông

Bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 xuất viện sớm để về nước

Theo tin từ Bộ Y tế, vào 22h hôm nay (13-4), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã làm thủ tục xuất viện sớm một ngày cho bệnh nhân mắc Covid-19 người Anh Dixong J.G (74 tuổi) để kịp chuyến bay về Anh theo đề nghị của Đại sứ quán Anh và gia đình.

Hai vợ chồng ông Dixong J.G xuất viện trong đêm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ông Dixong J.G là bệnh nhân số 28 mắc Covid-19 tại Việt Nam, nhập viện ngày 8-3 với tiền sử mắc U lympho 10 năm. Trước đó, ông bay sang Việt Nam trên chuyến bay VN0054 vào ngày 2-3. Đến ngày 6-3, ông được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh. Ngày 13-3, ông J.G có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS- CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để theo dõi, điều trị.

Trong quá trình điều trị, ngày 22-3, bệnh nhân khó thở phải thở oxy. Đến ngày 27-3, bệnh nhân bị suy hô hấp nặng không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, phải chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực.

Đến ngày 5-4, tình trạng của bệnh nhân đã tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ, rồi oxy qua gọng. Ngày 8-4 bệnh nhân ngừng được oxy, tự thở tốt. Trong thời gian điều trị tại đây, ông J.G đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8-4 và 10-4. Hiện tình trạng sức khỏe của ông ổn định, không sốt.

Trước đó, ngày 30-3, bệnh nhân số 24 mắc Covid-19 tại Việt Nam là vợ của ông Dixong J.G đã được công bố khỏi bệnh. Người phụ nữ này cho biết đã cùng chồng sang Việt Nam để thăm con trai. Khi biết tin dương tính với SARS-CoV-2, bà từng là y tá và nghĩ mình già nên có thể chết vì dịch bệnh nhưng không ngờ lại được cứu sống.

“Các bác sĩ Việt Nam thật tuyệt vời, họ đã cứu chúng tôi. Tôi nghĩ ở Anh chưa chắc chúng tôi đã được cứu sống. Tôi cảm ơn các bác sĩ tại Việt Nam rất nhiều”, vợ ông J.G chia sẻ.

Được biết, hai vợ chồng ông đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14-4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

Thu Trang

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago