Categories: Truyền thông

Bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 xuất viện sớm để về nước

Theo tin từ Bộ Y tế, vào 22h hôm nay (13-4), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã làm thủ tục xuất viện sớm một ngày cho bệnh nhân mắc Covid-19 người Anh Dixong J.G (74 tuổi) để kịp chuyến bay về Anh theo đề nghị của Đại sứ quán Anh và gia đình.

Hai vợ chồng ông Dixong J.G xuất viện trong đêm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ông Dixong J.G là bệnh nhân số 28 mắc Covid-19 tại Việt Nam, nhập viện ngày 8-3 với tiền sử mắc U lympho 10 năm. Trước đó, ông bay sang Việt Nam trên chuyến bay VN0054 vào ngày 2-3. Đến ngày 6-3, ông được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh. Ngày 13-3, ông J.G có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS- CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để theo dõi, điều trị.

Trong quá trình điều trị, ngày 22-3, bệnh nhân khó thở phải thở oxy. Đến ngày 27-3, bệnh nhân bị suy hô hấp nặng không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, phải chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực.

Đến ngày 5-4, tình trạng của bệnh nhân đã tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ, rồi oxy qua gọng. Ngày 8-4 bệnh nhân ngừng được oxy, tự thở tốt. Trong thời gian điều trị tại đây, ông J.G đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8-4 và 10-4. Hiện tình trạng sức khỏe của ông ổn định, không sốt.

Trước đó, ngày 30-3, bệnh nhân số 24 mắc Covid-19 tại Việt Nam là vợ của ông Dixong J.G đã được công bố khỏi bệnh. Người phụ nữ này cho biết đã cùng chồng sang Việt Nam để thăm con trai. Khi biết tin dương tính với SARS-CoV-2, bà từng là y tá và nghĩ mình già nên có thể chết vì dịch bệnh nhưng không ngờ lại được cứu sống.

“Các bác sĩ Việt Nam thật tuyệt vời, họ đã cứu chúng tôi. Tôi nghĩ ở Anh chưa chắc chúng tôi đã được cứu sống. Tôi cảm ơn các bác sĩ tại Việt Nam rất nhiều”, vợ ông J.G chia sẻ.

Được biết, hai vợ chồng ông đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14-4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

Thu Trang

daisywebs

Share
Published by
daisywebs

Recent Posts

Những công cụ mới giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Theo tổ chức Nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), việc tìm ra những…

1 tuần ago

Nữ giáo viên sống lành mạnh sốc khi biết mắc ung thư

Cô giáo Nga Sơn chưa bao giờ nghĩ ung thư sẽ ập đến với mình…

3 tuần ago

TP HCM chỉ còn 2 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Kết quả xét nghiệm 4 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ tiếp viên…

3 tuần ago

Lợi ích bất ngờ của rau cải xoong đối với sức khỏe

Rau cải xoong có rất nhiều tác dụng tuyệt vời ít người biết đến. Rau…

4 tuần ago

Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách…

1 tháng ago

Mắc ung thư giai đoạn cuối, bà mẹ 7 con ghi danh trong cuộc thi thể hình

Chiến thắng cuộc thi thể hình, bà mẹ 7 con đã chứng minh được cho…

2 tháng ago