Categories: Truyền thông

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam ra viện

Sáng 16/4, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 đều là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị hợp đồng với Bệnh viện Bạch Mai phục vụ các dịch vụ tại bệnh viện), được phát hiện nhiễm virus SARS – COV-2 ngày 28/3 và 3/4/2020.

Theo báo cáo dịch tễ, ngày 27/3, những công nhân này đã cùng đoàn cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở II Hà Nam làm nhiệm vụ, sau đó ở lại cơ sở trong đêm. Trước đó, họ đã được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 và phát hiện trường hợp N.T.H, sinh năm 1985, quê quán xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay trong đêm 27/3 khi bệnh nhân đã ở cùng phòng với 3 nữ công nhân khác là H.T.B, sinh năm 1963, xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn; L.T.H, sinh năm 1976, xã Mỹ Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội và Đ.T.L, sinh năm 1964, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Ba bệnh nhân mắc covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam ra viện.

Tất cả các trường hợp này đều được Sở Y tế Hà Nam đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam rạng sáng ngày 28/3. Đến ngày 3/4, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của hai công nhân H.T.B và L.T.H xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, ngày 7/4, CDC Hà Nam đã lấy mẫu xét nghiệm ba bệnh nhân, có hai người âm tính với virus SARS-CoV-2 lần đầu. Đến 11/4, kết quả xét nghiệm lần 2, cả 3 bệnh nhân đều âm tính. Đến 14/4, kết quả xét nghiệm lần 3, cả 3 bệnh nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sau khi ra viện, các bệnh nhân được công ty TNHH Trường Sinh đón về đơn vị địa phương, tiếp tục thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Theo Bác sỹ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, trong sáng 15/4, tất cả 3 bệnh nhân được khám tổng thể sức khỏe, kết quả đều đảm bảo an toàn, mạnh khỏe, đủ điều kiện xuất viện. Dựa trên phác đồ điều trị của Bộ Y tế áp dụng cho các cơ sở y tế địa phương triển khai thực hiện mà không cần chuyển tuyến, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã chủ động bố trí đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực truyền nhiễm đảm nhiệm công tác liên tục, đảm bảo an toàn từ những ngày đầu có dịch…

Như vậy, đến thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam không còn bệnh nhân nào mắc Covid-19 phải điều trị. Tuy nhiên, gần 60 y, bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện đang thực hiện cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị từ 9/4./.

CTV Giang Nam/VOV.VN

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

3 tuần ago

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

8 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

9 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

9 tháng ago