Categories: Truyền thông

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam ra viện

Sáng 16/4, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 đều là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị hợp đồng với Bệnh viện Bạch Mai phục vụ các dịch vụ tại bệnh viện), được phát hiện nhiễm virus SARS – COV-2 ngày 28/3 và 3/4/2020.

Theo báo cáo dịch tễ, ngày 27/3, những công nhân này đã cùng đoàn cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở II Hà Nam làm nhiệm vụ, sau đó ở lại cơ sở trong đêm. Trước đó, họ đã được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 và phát hiện trường hợp N.T.H, sinh năm 1985, quê quán xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay trong đêm 27/3 khi bệnh nhân đã ở cùng phòng với 3 nữ công nhân khác là H.T.B, sinh năm 1963, xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn; L.T.H, sinh năm 1976, xã Mỹ Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội và Đ.T.L, sinh năm 1964, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Ba bệnh nhân mắc covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam ra viện.

Tất cả các trường hợp này đều được Sở Y tế Hà Nam đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam rạng sáng ngày 28/3. Đến ngày 3/4, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của hai công nhân H.T.B và L.T.H xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, ngày 7/4, CDC Hà Nam đã lấy mẫu xét nghiệm ba bệnh nhân, có hai người âm tính với virus SARS-CoV-2 lần đầu. Đến 11/4, kết quả xét nghiệm lần 2, cả 3 bệnh nhân đều âm tính. Đến 14/4, kết quả xét nghiệm lần 3, cả 3 bệnh nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sau khi ra viện, các bệnh nhân được công ty TNHH Trường Sinh đón về đơn vị địa phương, tiếp tục thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Theo Bác sỹ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, trong sáng 15/4, tất cả 3 bệnh nhân được khám tổng thể sức khỏe, kết quả đều đảm bảo an toàn, mạnh khỏe, đủ điều kiện xuất viện. Dựa trên phác đồ điều trị của Bộ Y tế áp dụng cho các cơ sở y tế địa phương triển khai thực hiện mà không cần chuyển tuyến, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã chủ động bố trí đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực truyền nhiễm đảm nhiệm công tác liên tục, đảm bảo an toàn từ những ngày đầu có dịch…

Như vậy, đến thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam không còn bệnh nhân nào mắc Covid-19 phải điều trị. Tuy nhiên, gần 60 y, bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện đang thực hiện cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị từ 9/4./.

CTV Giang Nam/VOV.VN

daisywebs

Share
Published by
daisywebs

Recent Posts

Những công cụ mới giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Theo tổ chức Nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), việc tìm ra những…

1 tuần ago

Nữ giáo viên sống lành mạnh sốc khi biết mắc ung thư

Cô giáo Nga Sơn chưa bao giờ nghĩ ung thư sẽ ập đến với mình…

3 tuần ago

TP HCM chỉ còn 2 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Kết quả xét nghiệm 4 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ tiếp viên…

3 tuần ago

Lợi ích bất ngờ của rau cải xoong đối với sức khỏe

Rau cải xoong có rất nhiều tác dụng tuyệt vời ít người biết đến. Rau…

4 tuần ago

Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách…

1 tháng ago

Mắc ung thư giai đoạn cuối, bà mẹ 7 con ghi danh trong cuộc thi thể hình

Chiến thắng cuộc thi thể hình, bà mẹ 7 con đã chứng minh được cho…

2 tháng ago