Categories: Truyền thông

2 trong 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Sơn La có kết quả âm tính

Trên mạng xã hội ngày 30/7 xuất hiện thông tin Sơn La có một số trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương nghi mắc COVID-19, khiến người dân hoang mang

Ông Nguyễn Hữu Hùng- Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết: có 3 trường hợp là công dân của tỉnh Sơn La đi từ vùng dịch về địa phương; trong đó 1 trường hợp trú ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu đi từ TP Đà Nẵng về, 2 trường hợp còn lại (một ở huyện Thuận Châu, một ở TP Sơn La) đi từ tỉnh Quảng Nam về chưa qua 14 ngày có biểu hiện sốt nhẹ.

Ngay sau đó, cả 3 trường hợp này đã được đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện các địa phương nơi họ cư trú và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối nay 30/7, 2 trường hợp ở Mộc Châu và TP Sơn La đã có kết quả âm tính với SARS – COV- 2. Riêng trường hợp ở huyện Thuận Châu dự kiến đêm nay sẽ có kết quả xét nghiệm.

(Ảnh minh họa)

Theo Phó Giám đốc sở Y tế Nguyễn Hữu Hùng, sốt là một triệu chứng thường gặp của rất nhiều bệnh. Người dân không nên quá lo lắng khi thấy có biểu hiện này. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước, khuyến cáo người dân cần thường xuyên theo dõi để nắm bắt tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin chính thống, không nên hoang mang trước những thông tin chưa được kiểm chứng, không chính thống. Đồng thời, mỗi người cần tự áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, như khai báo y tế, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi đông người, và nếu không có việc thực sự cần thiết thì cũng không nên đi đến vùng dịch để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo thống kê, Sơn La có tổng cộng 701 người đi từ Đà Nẵng về địa phương. Số này ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh; nhưng nhiều nhất là thành phố Sơn La, với hơn 200 trường hợp. Đến nay, trừ 3 trường hợp sốt nhẹ như vừa nêu, tất cả các trường hợp còn lại đều có sức khỏe ổn định./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

4 tháng ago

Ca sĩ Sarah Harding bất ngờ bị ung thư vú và đã di căn lên cột sống

Sarah Harding là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu ảnh tại nước Anh.…

11 tháng ago

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa nhờ những loại thực phẩm này

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em…

11 tháng ago

Lưu ý người cần hạn chế ăn thịt heo ngay hôm nay

Thịt heo là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm cung cấp cho cơ thể…

12 tháng ago

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều…

12 tháng ago

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao?

Bệnh ung thư đang ngày một tăng cao trong xã hội hiện nay khiến nhiều…

12 tháng ago