Categories: Truyền thông

2 trong 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Sơn La có kết quả âm tính

Trên mạng xã hội ngày 30/7 xuất hiện thông tin Sơn La có một số trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương nghi mắc COVID-19, khiến người dân hoang mang

Ông Nguyễn Hữu Hùng- Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết: có 3 trường hợp là công dân của tỉnh Sơn La đi từ vùng dịch về địa phương; trong đó 1 trường hợp trú ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu đi từ TP Đà Nẵng về, 2 trường hợp còn lại (một ở huyện Thuận Châu, một ở TP Sơn La) đi từ tỉnh Quảng Nam về chưa qua 14 ngày có biểu hiện sốt nhẹ.

Ngay sau đó, cả 3 trường hợp này đã được đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện các địa phương nơi họ cư trú và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối nay 30/7, 2 trường hợp ở Mộc Châu và TP Sơn La đã có kết quả âm tính với SARS – COV- 2. Riêng trường hợp ở huyện Thuận Châu dự kiến đêm nay sẽ có kết quả xét nghiệm.

(Ảnh minh họa)

Theo Phó Giám đốc sở Y tế Nguyễn Hữu Hùng, sốt là một triệu chứng thường gặp của rất nhiều bệnh. Người dân không nên quá lo lắng khi thấy có biểu hiện này. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước, khuyến cáo người dân cần thường xuyên theo dõi để nắm bắt tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin chính thống, không nên hoang mang trước những thông tin chưa được kiểm chứng, không chính thống. Đồng thời, mỗi người cần tự áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, như khai báo y tế, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi đông người, và nếu không có việc thực sự cần thiết thì cũng không nên đi đến vùng dịch để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo thống kê, Sơn La có tổng cộng 701 người đi từ Đà Nẵng về địa phương. Số này ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh; nhưng nhiều nhất là thành phố Sơn La, với hơn 200 trường hợp. Đến nay, trừ 3 trường hợp sốt nhẹ như vừa nêu, tất cả các trường hợp còn lại đều có sức khỏe ổn định./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

daisywebs

Share
Published by
daisywebs

Recent Posts

Các biến thể mới của virus Corona lan rộng khắp thế giới

Biến thể mới của virus Corona tiếp tục lây lan khắp thế giới. Khi một…

2 tuần ago

Những công cụ mới giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

Theo tổ chức Nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), việc tìm ra những…

2 tuần ago

Nữ giáo viên sống lành mạnh sốc khi biết mắc ung thư

Cô giáo Nga Sơn chưa bao giờ nghĩ ung thư sẽ ập đến với mình…

4 tuần ago

TP HCM chỉ còn 2 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Kết quả xét nghiệm 4 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ tiếp viên…

1 tháng ago

Lợi ích bất ngờ của rau cải xoong đối với sức khỏe

Rau cải xoong có rất nhiều tác dụng tuyệt vời ít người biết đến. Rau…

1 tháng ago

Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách…

2 tháng ago