Lý do việc tầm soát ung thư có thể cứu sống bạn - Tạp chí Đừng Lo

Lý do việc tầm soát ung thư có thể cứu sống bạn

UNG THƯ – 2 từ đã trở thành nỗi ám ảnh của hầu hết chúng ta. Trong đó, ung thư vú chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại ung thư mà nữ giới mắc phải tại Việt Nam và 1/8 phụ nữ có nguy cơ mắc phải.

Vậy điều gì là tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn? Đó là việc sớm thực hiện các cuộc thăm khám tầm soát định kỳ, hay việc tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp cho chính bạn

Do khoảng thời gian được sống thêm kể từ lúc xác định bệnh đến khi tử vong của đa số các trường hợp ung thư giai đoạn cuối thường không quá 6 tháng nên trong suốt thời gian qua nhiều người vẫn nghĩ rằng: khi phát hiện bị ung thư có nghĩa cuộc sống sẽ sớm chấm dứt. Tuy nhiên, việc phát hiện và chẩn đoán sớm có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị.

Cuộc thăm khám sẽ được diễn ra với việc chọn cho mình một bác sĩ chuyên khoa ung bướu mà không phải là một bác sĩ chuyên khoa nào khác – điều này nhằm mục đích tiết kiệm thời gian cho việc đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cũng như giảm bớt những tâm lý lo lắng không đáng có của người bệnh.

Tìm kiếm

+