Categories: Sự kiện

COLORECTAL CANCER: What you should know

Chào đầu tuần cả nhà

Hôm nay VIMS muốn chia sẻ đến các bạn một vài thông tin về bệnh Ung thư Đại trực tràng – căn bệnh mà VIMS nghĩ không nhiều người biết rằng nó đang đứng top đầu của nhóm bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Đáng lo ngại nhất chính là Ung thư Đại trực tràng hiện đang gia tăng ở cả nam và nữ.

VIMS định nghĩa ngắn gọn như sau: bệnh Ung thư trực tràng bắt nguồn từ các mô trực tràng (phần dài nhất của ruột già) hoặc trực tràng (vài cm cuối cùng của ruột già trước hậu môn). Hầu hết các ung thư trực tràng là các khối u ác tính bắt nguồn từ mô tuyến (ung thư bắt đầu trong các tế bào có chức năng tạo và giải phóng chất nhầy và các chất dịch khác).

Không ai biết các nguyên nhân chính xác của Ung thư Đại trực tràng. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng những người có các yếu tố nguy cơ nhất định có nhiều khả năng hơn những người khác để phát triển bệnh lý. Đó là không chỉ là nguy cơ tử vong cao mà còn là những áp lực chi phí điều trị và tâm lý đeo đuổi suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, phát hiện sớm và điều trị tích cực, kịp thời sẽ giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ, thậm chí tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát bệnh cũng như muốn chia sẻ thêm những kiến thức bổ ích về bệnh Ung thư Đại trực tràng, VIMS đã kết hợp với Hiệp hội các Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SBG) tổ chức buổi hội thảo “UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG: ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT” vào ngày 25/05/2017 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn.

Buổi hội thảo sẽ được trình bày bởi một Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật Ung thư Đại trực tràng tại Singapore và Bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi – Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP. HCM, Bác sĩ Nghi là chuyên gia về ung thư đã được đào tạo ở Pháp, Nhật Bản và Malaysia. Trước khi gia nhập VIMS với tư cách là bác sĩ chuyên khoa về Ung thư học và Y khoa tại Trung tâm Ung thư Singapore-Việt Nam, Bác sĩ Nghi cũng làm việc tại Trung tâm Ung thư Eugene Marquis ở Pháp, Bệnh viện FV và Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP. HCM.

Chi tiết sự kiện như sau:

Thời gian: 6:00pm đến 8:30pm, thứ Năm 25/05/2017.
Địa điểm: Sheraton Saigon, 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM.
Lệ phí: MIỄN PHÍ cho các thành viên của SBG và các đồng chủ nhà.
Đối với người không phải là thành viên: 100.000 đồng / người.

Share

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago