Categories: Sự kiện

COLORECTAL CANCER: What you should know

Chào đầu tuần cả nhà

Hôm nay VIMS muốn chia sẻ đến các bạn một vài thông tin về bệnh Ung thư Đại trực tràng – căn bệnh mà VIMS nghĩ không nhiều người biết rằng nó đang đứng top đầu của nhóm bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Đáng lo ngại nhất chính là Ung thư Đại trực tràng hiện đang gia tăng ở cả nam và nữ.

VIMS định nghĩa ngắn gọn như sau: bệnh Ung thư trực tràng bắt nguồn từ các mô trực tràng (phần dài nhất của ruột già) hoặc trực tràng (vài cm cuối cùng của ruột già trước hậu môn). Hầu hết các ung thư trực tràng là các khối u ác tính bắt nguồn từ mô tuyến (ung thư bắt đầu trong các tế bào có chức năng tạo và giải phóng chất nhầy và các chất dịch khác).

Không ai biết các nguyên nhân chính xác của Ung thư Đại trực tràng. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng những người có các yếu tố nguy cơ nhất định có nhiều khả năng hơn những người khác để phát triển bệnh lý. Đó là không chỉ là nguy cơ tử vong cao mà còn là những áp lực chi phí điều trị và tâm lý đeo đuổi suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, phát hiện sớm và điều trị tích cực, kịp thời sẽ giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ, thậm chí tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát bệnh cũng như muốn chia sẻ thêm những kiến thức bổ ích về bệnh Ung thư Đại trực tràng, VIMS đã kết hợp với Hiệp hội các Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SBG) tổ chức buổi hội thảo “UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG: ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT” vào ngày 25/05/2017 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn.

Buổi hội thảo sẽ được trình bày bởi một Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật Ung thư Đại trực tràng tại Singapore và Bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi – Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP. HCM, Bác sĩ Nghi là chuyên gia về ung thư đã được đào tạo ở Pháp, Nhật Bản và Malaysia. Trước khi gia nhập VIMS với tư cách là bác sĩ chuyên khoa về Ung thư học và Y khoa tại Trung tâm Ung thư Singapore-Việt Nam, Bác sĩ Nghi cũng làm việc tại Trung tâm Ung thư Eugene Marquis ở Pháp, Bệnh viện FV và Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP. HCM.

Chi tiết sự kiện như sau:

Thời gian: 6:00pm đến 8:30pm, thứ Năm 25/05/2017.
Địa điểm: Sheraton Saigon, 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM.
Lệ phí: MIỄN PHÍ cho các thành viên của SBG và các đồng chủ nhà.
Đối với người không phải là thành viên: 100.000 đồng / người.

dunglo

Share
Published by
dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

4 tháng ago

Ca sĩ Sarah Harding bất ngờ bị ung thư vú và đã di căn lên cột sống

Sarah Harding là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu ảnh tại nước Anh.…

11 tháng ago

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa nhờ những loại thực phẩm này

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em…

11 tháng ago

Lưu ý người cần hạn chế ăn thịt heo ngay hôm nay

Thịt heo là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm cung cấp cho cơ thể…

12 tháng ago

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều…

12 tháng ago

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao?

Bệnh ung thư đang ngày một tăng cao trong xã hội hiện nay khiến nhiều…

12 tháng ago