Điều trị ung thư vú

Ung thư vú có thể được điều trị khỏi hoàn toàn?

Khi phát hiện mình bị mắc ung thư vú, các chị em phụ nữ thường cảm thấy hoang mang vì không biết mình phải điều trị như thế nào và ở đâu? Liệu rằng có thể chữa khỏi hoàn toàn không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Có 5 giai đoạn ung thư vú (giai đoạn 0,1,2,3 và 4) . Phát hiện kịp thời và điều trị khỏi bệnh ở giai đoạn 0 và giai đoạn 1 đạt tới trên 90%.

Các phương pháp điều trị ung thư vú

Tùy theo loại Ung thư Vú, bác sĩ có thể chỉ định hoặc là đơn trị, hoặc kết hợp các phương pháp điều trị đáng tin cậy với nhau để hiệu quả là cao nhất. Và đảm bảo rằng bác sĩ điều trị đã xem xét và cân nhắc phương pháp điều trị phù hợp với từng cá thể người bệnh, hãy cùng SVcancercenter tìm hiểu qua các phương pháp này.

Phẫu thuật ung thư vú

Phẫu thuật vú

Đối với bệnh ung thư vú, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính, đây là cách nhanh nhất và hoàn hảo nhất để tống khứ các tế bào ung thư. Mục tiêu quan trọng của phương pháp phẫu thuật là bảo tồn vú nếu có thể và điều này đòi hỏi việc loại bỏ các tế bào ung thư một cách an toàn và tối thiểu nhất các mô xung quanh (hay là phương pháp đường cắt rộng).
Có hai phương pháp chính trong phẫu thuật vú:
– Phẫu thuật loại bỏ tuyến vú (mastectomy): đây  là phương pháp phẫu thuật loại bỏ một hoặc cả hai vú. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ loại bỏ tất cả các mô vú và các hạch bạch huyết gần đó.

– Phẫu thuật bảo toàn vú (phẫu thuật cắt bỏ khối u – lumpectomy): phương pháp này chỉ loại bỏ các khối u và một phần của các mô vú xung quanh, do đó bầu vú vẫn còn nguyên vẹn.

Vậy nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật vú nào? Theo các bác sĩ của Phòng khám Ung bứu Singapore – Việt Nam (svcancercenter) thì phẫu thuật bảo toàn vú có thể giúp phụ nữ tự tin hơn nhờ vào tính thẩm mỹ, hài lòng hơn về cơ thể mình, quan hệ vợ chồng ít bị ảnh hưởng, phục hồi sức khỏe nhanh hơn nhưng cắt bỏ tuyến vú lại khiến người bệnh cảm thấy yên tâm rằng ung thư đã được loại bỏ hoàn toàn (tránh tình trạng tái phát phải cắt bỏ hoàn toàn vú). Tùy theo tình trạng khối u mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Tái tạo vú sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật để điều trị ung thư, phẫu thuật tạo hình tái tạo có thể được thực hiện để khôi phục lại sự đối xứng bằng cách tạo ra khuôn vú. Phẫu thuật có thể thực hiện bằng cách đặt mô vú nhân tạo hoặc ghép mỡ tự thân (lấy từ các bộ phận khác của cơ thể ví dụ như bụng, lưng hoặc đùi).Kỹ thuật này cho phép loại bỏ được phần ung thư và chỉnh lại hình dáng vú trong trong cùng một lần phẫu thuật, áp dụng các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ.

Việc chọn lựa hình thức phẫu thuật phần vú, cũng như tái tạo hình dạng của vú cần phải có sự đánh giá, cân nhắc đầy đủ và chính xác của các bác sĩ phẫu thuật cũng như của bệnh nhân.

Liệu pháp xạ trị

Sử dụng các chùm năng lượng cao, như tia X và proton, để diệt các tế bào ung thư, bằng cách chiếu xạ bên ngoài sau khi đoạn nhũ nếu cần thiết. Phương pháp này được tiến hành trong trường hợp nếu nghi ngờ tế bào ung thư còn sót lại trong các mô vú có thể dẫn đến tái phát ung thư vú sau này (tái phát cục bộ). Thời gian tiến hành xạ trị ở ngực thường diễn ra trong vòng 5 tuần. Phương pháp xạ trị phổ biến nhất hiện nay được đề nghị cho bệnh nhân là Xạ trị Áp sát (CBB), liệu pháp này sử dụng một thiết bị đặc biệt bao gồm nhiều ống thông để vận chuyển tia xạ trực tiếp tới vị trí của khối u đã được cắt bỏ. Liệu pháp này cho phép các Chuyên gia Ung thư Xạ trị nhắm chính xác tới vị trí của khối u trước đây đã được cắt bỏ và tránh tia bức xạ ảnh hưởng đến các mô vú lành tính còn lại.

Liệu pháp hóa trị

Đây là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư, hóa trị liệu (chemo) được sử dụng để điều trị những người mà tế bào ung thư có nguy cơ cao tái phát hoặc lan rộng sang các bộ phận khác của cơ thể. Đôi khi hóa trị cũng được chỉ định trước tiên nhằm làm thu gọn khối u bướu lớn để hỗ trợ việc loại bỏ nó dễ dàng trong quá trình phẫu thuật. Bên cạnh đó, hóa trị thường được chỉ định là khi tế bào ung thư đã lan rộng, mục đích là để kiểm soát tốt hơn các triệu chứng kèm theo.
Có nên lựa chọn điều trị bằng phương pháp hóa trị? Hóa trị là phương pháp có thể gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh khác nên thường được khuyến khích ở phụ nữ còn trẻ và thời gian diễn ra hóa trị kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Trong quá trình điều trị, có thể gây các tác dụng phụ như: buồn nôn hoặc nôn nhẹ, rụng tóc, thờ ơ hay mệt mỏi, và mất cảm giác ngon miệng. Hầu hết phụ nữ có thể tiếp tục làm việc trong thời gian này. Việc lựa chọn các loại thuốc hóa trị sẽ phụ thuộc vào sức khỏe chung của từng người và các vấn đề y tế khác, tình trạng khối u và các yếu tố nguy cơ khác. Đôi khi hóa trị liệu được tiến hành trước khi phẫu thuật để thu nhỏ vùng ung thư vú trước khi phẫu thuật. Thường là trường hợp vùng ung thư vú đặc biệt lớn.
Ở phụ nữ lớn tuổi đã đến giai đoạn mãn kinh, không phải lúc nào cũng cần tiến hành hoá trị, mà chỉ cần sử dụng kích thích tố như tamoxifen. Điều này chỉ áp dụng với các trường hợp ung thư có thụ thể oestrogen hoặc progesterone dương tính.

Nên điều trị ung thư vú ở đâu?

Hiện nay việc phát hiện sớm và điều trị ung thư vú tại Việt Nam đã không còn khó khăn như trước nhờ sự hợp tác điều trị với các chuyên gia, bệnh viện nước ngoài nổi tiếng trong lĩnh vực ung thư. Điển hình là Phòng khám Chuyên khoa Ung bứu Singapore – Việt Nam (SVcancercenter).

Những lý do nên lựa chọn Phòng khám Chuyên khoa Ung bứu Singapore – Việt Nam (SVcancercenter)

Nơi chẩn đoán và điều trị Ung thư Vú

Quá trình điều trị hiệu quả và phục hồi nhanh chóng của bạn sẽ được bắt đầu ngay khi bạn đến với Phòng khám Chuyên khoa Ung Bướu. Từ Phòng khám Chuyên khoa Ung Bướu được thiết kế một cách tinh tế của chúng tôi, bạn sẽ được chào đón bởi đội ngũ nhân viên hết sức thân thiện, cùng sự tư vấn và điều trị đến từ các chuyên gia Singapore, Việt Nam và trong khu vực, tại đây bạn có thể an tâm về một quá trình điều trị chăm sóc chuyên nghiệp.

Cuộc thăm khám sẽ được diễn ra với việc bạn có thể chọn cho mình một bác sĩ chuyên khoa ung bướu mà không phải là một bác sĩ chuyên khoa nào khác – điều này nhằm mục đích tiết kiệm thời gian cho việc đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cũng như giảm bớt những tâm lý lo lắng không đáng có của người bệnh.

Việc chẩn đoán bệnh ung thư Vú thường dựa trên nền tảng là tầm soát bệnh, bắt đầu với việc tự kiểm tra vú đều đặn hàng tháng để phát hiện các khối u. Mặc dù chúng thường phổ biển và phần lớn là lành tính, chỉ có khoảng 10% đến 20% các khối u vú không may là ác tính. Hãy kiểm tra vú lâm sàng mỗi năm nếu bạn từ 40 tuổi trở lên. Trường hợp nếu không có triệu chứng gì, chúng tôi khuyến khích việc chụp nhũ ảnh hàng năm cho những người từ 40 đến 49 tuổi, hoặc mỗi một hoặc hai năm một lần đối với những người trên 50 tuổi.

Hãy đến với chúng tôi để được chẩn đoán và điều trị ung thư sớm nhất.

Các xét nghiệm tầm soát bao gồm siêu âm tuyến vú, chụp cộng hưởng từ tuyến vú (MRI) hoặc loại bỏ các nghi ngờ tế bào ung thư là ác tính thông qua xét nghiệm sinh thiết – giải phẫu bệnh. Tất cả các dịch vụ này đều được chúng tôi thực hiện trực tiếp tại Phòng khám Chuyên khoa Ung Bướu nhằm tạo sự thuận tiện tối đa cho bạn.

Sau quá trình chẩn đoán, quá trình điều trị ung thư vú sẽ được tiến hành sớm nhất bằng các phương pháp điều trị như: Phẫu thuật ung thư vú, liệu pháp xạ trị, liệu pháp hóa trị. Trong quá trình điều trị, tình trạng của bệnh nhân sẽ được các bác sĩ, chuyên gia trong phòng khám theo dõi sát sao nhằm ngăn ngừa nhanh nhất các chuyển biến xấu của bệnh và điều chỉnh các phương pháp cũng như liệu pháp điều trị thích hợp.

Hãy làm điều thông minh cho bạn và chính gia đình bạn. Phát hiện sớm bệnh Ung thư Vú có thể cứu sống bạn.

Trang thiết bị hiện đại và Dịch vụ Y tế chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tận tâm của chúng tôi đến từ Singapore, Việt Nam và trong khu vực đã sẵn sàng sát cánh cùng bạn chống lại căn bệnh ung thư vú. Bạn có thể chọn để được điều trị bởi một trong những bác sĩ trong bảng danh sách của chúng tôi, hoặc chúng tôi có thể liên hệ hợp tác cùng với bác sĩ chuyên khoa về ung thư mà bạn đề nghị – bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Chúng tôi đầu tư các trang thiết bị hiện đại với mục tiêu có được kết quả chẩn đoán thật nhanh chóng và chính xác nhằm hỗ trợ tối đa cho việc điều trị. Một trong số đó là hệ thống Sinh thiết Vú của EnCor Enspire™ – là hệ thống sinh thiết hiện đại và thông minh, được thiết kế tinh tế hỗ trợ việc chẩn đoán dễ dàng và hiệu quả nhất từ các mô phẩm. Nó hoạt động theo nguyên lý sử dụng một đầu tip sắc bén giúp kiểm soát tốt nhất việc lấy mô đích chính xác nhưng vẫn bảo đảm hạn chế tối đa sự xâm lấn các biểu mô xung quanh.

Trang thiết bị hiện đại từ nước ngoài và dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Chúng tôi tin rằng một môi trường điều trị thuận lợi đóng vai trò lớn trong sự hồi phục của bạn. Sự chăm sóc tận tâm và thấu hiểu luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu nhằm tạo ra bầu không khí thoải mái nhất có thể, đặc biệt là cho quá trình hóa trị liệu.

Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Phòng khám Chuyên khoa Ung Bứu Singapore – Việt Nam (SVcancercenter) của chúng tôi để được khám, điều trị ung thư một cách tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ:
Phòng khám Chuyên khoa Ung Bứu Singapore – Việt Nam.
Lầu 3, Tòa nhà Belco, 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.
SĐT (Tel): (+84) 28 3925 1155.
Email: info@vimscompany.com.
Website: www.svcancercenter.com