Categories: Chăm sóc cơ thể

Bài tập chạy giúp tiêu hao calo hiệu quả nhất

Bài tập chạy tuy rất đơn giản nhưng đây cũng là một trong những thói quen rèn luyện cơ thể hiệu quả.Nếu bạn duy trì được thói quen này và thực hiện đúng cách nó sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calories từ thức ăn. Bên cạnh đó, chạy bộ còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt. Vì thế, bạn chỉ cần bỏ ra 10 – 15 phút chạy bộ mỗi ngày cũng đã góp phần chăm sóc sức khỏe xương khớp và cơ tim của mình.

Điều chỉnh tốc độ khi chạy

Đó là một cuộc chạy đường dài liên tục xen kẽ giữa thời gian chạy nhanh với thời gian chạy chậm hơn. Một số người cũng kết hợp chạy bộ và chạy nước rút hoặc đi bộ hoặc chạy bộ trong loại hình tập luyện này.

Nó không yêu cầu một thói quen cụ thể nào mà bạn chỉ cần thay đổi và kết hợp theo ý thích. Bạn có thể chạy bộ trong 100 mét sau đó chạy nước rút hoặc đi bộ, bất cứ điều gì bạn thấy thuận tiện.

Bài tập điều chỉnh và thay đổi tốc độ khi chạy bộ

Bài tập chạy thử thách

Bài tập chạy này đòi hỏi bạn phải thử thách cơ thể của mình nhưng mang lại hiệu quả đốt cháy chất béo rất cao. Bạn phải bắt đầu chạy với tốc độ vừa phải trong 2 km, tiếp theo là chạy bộ nhẹ trong 2 phút sau đó chạy với tốc độ cao trong 1 km.

Tiếp tục chạy bộ trong một phút sau đó chạy với tốc độ cao trong 1 km nữa. Bài chạy này kiểm tra giới hạn của cơ thể và cả dung tích phổi. Nó không dành cho những người mới bắt đầu hành trình tập luyện. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu tập thì có thể lựa chọn những cách đốt cháy calo khác nhẹ nhàng hơn.

Bài chạy 1-1

Cũng giống như bài tập chạy bộ thay đổi tốc độ, bài tập chạy này cũng xen kẽ giữa các phiên chạy nhanh và chạy chậm. Sự khác biệt duy nhất là thời gian được cố định. Bạn phải chạy trong 1 phút và sau đó đi bộ thêm 1 phút, sau đó lặp lại. Đây là một bài tập dễ dàng hơn nhiều và có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai. Điều tốt nhất là bạn sẽ có đủ thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại hơi thở.

Thực hiện bài tập chạy 1 – 1 để đốt cháy năng lượng

Tập chạy đường dài

Nếu bạn không có nhiều thời gian vào các ngày trong tuần để chạy, hãy thử các buổi chạy đường dài. Buổi tập này sẽ giúp cải thiện sức bền tổng thể, tăng cường sự tự tin và đốt cháy chất béo.

Trong trường hợp này, bạn có thể chạy với tốc độ vừa phải và chạy được nhiều quãng đường nhất có thể. Bạn hãy thử các loại địa hình khác nhau, tăng tốc độ và cũng có thể bao quát quãng đường nhiều hơn theo thời gian.

Bài tập chạy lên dốc xuống dốc

Như tên gọi cho thấy, trong buổi tập này, bạn phải chạy lên và xuống đồi. Chọn một bề mặt nghiêng, sau đó chạy lên dốc. Khi bạn lên đến đỉnh, hãy chạy bộ để đi xuống. Buổi tập này giúp tăng cường tim đồng thời giúp tăng cường cơ bắp và xương khớp. Chỉ cần đảm bảo rằng hình thức chạy là chính xác và không quá thúc ép bản thân.

Bài tập lên và xuống dốc tăng cường sức khỏe tim mạch và xương khớp

Không chỉ chạy bộ, bất kỳ bài tập nào cũng mang lại hiệu quả giúp giảm cân. Tuy nhiên, việc thực hiện mỗi một kiểu bài tập chạy hàng ngày sẽ dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán khiến bạn dễ mệt mỏi và bỏ cuộc. Thực hiện các bài tập chạy khác nhau này sẽ mang lại sự hứng khởi cho buổi tập luyện giúp gia tăng lợi ích cho sức khỏe.

nthuyvi2412@gmail.com

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago