Categories: Truyền thông

Góa phụ ung thư chăm con viêm màng phổi được bạn đọc ủng hộ

Sau nhiều lần xạ trị, truyền hóa chất chữa ung thư vú, tóc cô Mạc đã rụng, con trai cô lại bị viêm màng phổi, tiếp tục điều trị ở BV Lao và Phổi Quảng Ninh.

Mẹ con cô Đào Thị Mạc (49 tuổi) và em Dương Tuấn Mạnh (15 tuổi, xã Đại Bình, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) là nhân vật trong bài viết “Xót cảnh góa phụ ung thư nén nỗi đau riêng chăm con trai bệnh nặng” vừa được bạn đọc báo VietNamNet ủng hộ 20.775.000 đồng.

Tóc cô Mạc đã rụng hết trong quá trình chữa bệnh ung thư

Cầm số tiền trên tay, cô Mạc xúc động bày tỏ: “Chẳng biết nói gì hơn là cảm ơn các tấm lòng hảo tâm và báo VietNamNet đã giúp đỡ mẹ con tôi. Khoản tiền này phần nào giúp gánh nặng kinh tế gia đình tôi nhẹ đi, không còn cảnh thức đêm suy nghĩ vay mượn”.

Cô Mạc cho biết, sau khi phẫu thuật cắt phần vú trái vì ung thư, qua nhiều lần xạ trị và truyền hóa chất mái tóc cô đã rụng hết.

“Một tháng tôi lên viện điều trị hóa chất 1 lần, mỗi lần đều phải vay mượn hơn 4 triệu, tiền ăn uống sinh hoạt hàng ngày đều phải tiết kiệm dành hết cho con trai, nhiều khi sức khỏe không đảm bảo do suy nhược, các bác sỹ lại phải hẹn hôm sau lên truyền hóa chất”, cô Mạc tâm sự.

Đại diện báo VietNamNet trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến mẹ con cô Mạc

Về phần con trai cô, em Mạnh được xuất viện hôm 8/5 sau gần 1 tháng điều trị ổ cặn màng phổi dày dính bên phải nhiễm trùng tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên 1 tuần sau, khi tái khám trở lại, em Mạnh được chuẩn đoán viêm màng phổi và phải chuyển sang BV Lao và Phổi Quảng Ninh để điều trị.

Đến nay, bệnh tình em Mạnh đã phần nào thuyên giảm, nhưng vẫn phải nằm 1 tháng theo dõi ở bệnh viện. Hàng ngày em đều phải đi tập thở để giãn màng phổi, không gây biến chứng.

Lau khẽ những giọt nước mắt, cô Mạc cho hay, cô nhập viện từ ngày 21/4 sau khi phát hiện bị ung thư vú bên trái, phải phẫu thuật cắt bỏ và điều trị hóa chất.

Phạm Công

dunglo

Share
Published by
dunglo
Tags: Ung thư Vú

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

3 tuần ago

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

9 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

9 tháng ago