Categories: Truyền thông

Góa phụ ung thư chăm con viêm màng phổi được bạn đọc ủng hộ

Sau nhiều lần xạ trị, truyền hóa chất chữa ung thư vú, tóc cô Mạc đã rụng, con trai cô lại bị viêm màng phổi, tiếp tục điều trị ở BV Lao và Phổi Quảng Ninh.

Mẹ con cô Đào Thị Mạc (49 tuổi) và em Dương Tuấn Mạnh (15 tuổi, xã Đại Bình, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) là nhân vật trong bài viết “Xót cảnh góa phụ ung thư nén nỗi đau riêng chăm con trai bệnh nặng” vừa được bạn đọc báo VietNamNet ủng hộ 20.775.000 đồng.

Tóc cô Mạc đã rụng hết trong quá trình chữa bệnh ung thư

Cầm số tiền trên tay, cô Mạc xúc động bày tỏ: “Chẳng biết nói gì hơn là cảm ơn các tấm lòng hảo tâm và báo VietNamNet đã giúp đỡ mẹ con tôi. Khoản tiền này phần nào giúp gánh nặng kinh tế gia đình tôi nhẹ đi, không còn cảnh thức đêm suy nghĩ vay mượn”.

Cô Mạc cho biết, sau khi phẫu thuật cắt phần vú trái vì ung thư, qua nhiều lần xạ trị và truyền hóa chất mái tóc cô đã rụng hết.

“Một tháng tôi lên viện điều trị hóa chất 1 lần, mỗi lần đều phải vay mượn hơn 4 triệu, tiền ăn uống sinh hoạt hàng ngày đều phải tiết kiệm dành hết cho con trai, nhiều khi sức khỏe không đảm bảo do suy nhược, các bác sỹ lại phải hẹn hôm sau lên truyền hóa chất”, cô Mạc tâm sự.

Đại diện báo VietNamNet trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến mẹ con cô Mạc

Về phần con trai cô, em Mạnh được xuất viện hôm 8/5 sau gần 1 tháng điều trị ổ cặn màng phổi dày dính bên phải nhiễm trùng tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên 1 tuần sau, khi tái khám trở lại, em Mạnh được chuẩn đoán viêm màng phổi và phải chuyển sang BV Lao và Phổi Quảng Ninh để điều trị.

Đến nay, bệnh tình em Mạnh đã phần nào thuyên giảm, nhưng vẫn phải nằm 1 tháng theo dõi ở bệnh viện. Hàng ngày em đều phải đi tập thở để giãn màng phổi, không gây biến chứng.

Lau khẽ những giọt nước mắt, cô Mạc cho hay, cô nhập viện từ ngày 21/4 sau khi phát hiện bị ung thư vú bên trái, phải phẫu thuật cắt bỏ và điều trị hóa chất.

Phạm Công

dunglo

Recent Posts

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tuần ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tuần ago

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe luôn là vấn đề được…

2 tuần ago

Những thực phẩm dinh dưỡng đốt cháy calories hiệu quả

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình duy trì…

2 tháng ago

Những cách đốt cháy calo giảm cân hiệu quả

Sử dụng những phương pháp đốt cháy calories sẽ giúp bạn tiêu hao được năng…

2 tháng ago

Bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất tại nhà

Cardio là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe phù…

2 tháng ago