Categories: Truyền thông

Đảm bảo an toàn tối đa trận Siêu cúp Quốc gia

Ngày 28/2, BTC trận Siêu cúp Quốc gia – Cúp THACO 2019 đã chốt lại các phương án tổ chức trận đấu nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn, an ninh và an toàn.

Sân vận động Thống Nhất được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi trận đấu diễn ra. Ảnh: NHƯ Ý

Trước đó, BTC báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) sau khi cân nhắc đã thống nhất tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia 2019 trên sân vận động Thống Nhất (ngày 1/3) không có khán giả trong bối cảnh dịch cúm virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF cho biết: “Trận đấu giữa TPHCM và CLB Hà Nội thực sự rất hấp dẫn và đáng chờ đợi với giới hâm mộ bóng đá trong nước. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh, chúng ta cần đặt vấn đề đảm bảo an toàn cho cộng đồng lên trên. Đây là vấn đề bất khả kháng nên chúng tôi hy vọng nhận được sự chia sẻ của người hâm mộ”.

Chiều qua, BTC trận Siêu cúp đã khảo sát, đánh giá lại điều kiện cơ sở vật chất của sân vận động Thống Nhất. Theo kế hoạch, dù đóng cửa với khán giả, trận đấu vẫn được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) để phục vụ người hâm mộ. BTC đồng thời cho phép Hội CĐV hai đội được đăng ký tối đa 100 CĐV tới sân cổ vũ cho đội nhà. Số lượng, tên tuổi các CĐV sẽ phải qua đăng ký với BTC, đảm bảo kiểm tra sức khỏe. Kế hoạch này cũng nhận được sự chấp thuận của UBND TPHCM.

Tại sân vận động Thống Nhất, BTC sẽ bố trí máy đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho các CĐV. Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong kiêm đồng Trưởng BTC trận Siêu cúp cho biết: “Kế hoạch của BTC sẽ có 100 CĐV vào sân. Tuy nhiên tất cả phải qua thủ tục kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, đảm bảo tối đa an toàn. Nếu ai không đảm bảo các quy định cần thiết, BTC sẽ từ chối cho vào sân. Chúng tôi rất tiếc khi một trận đấu hấp dẫn như vậy lại không thể rộng cửa với các CĐV. Nhưng đây là yêu cầu cần thiết để không xảy ra sự cố đáng tiếc”.

Tối qua, CLB bóng đá Hà Nội đã hành quân vào TPHCM để chuẩn bị cho trận đấu với lực lượng mạnh nhất gồm những cái tên như Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Lương, Văn Quyết, Pape Omar… Theo kế hoạch, chiều nay thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có buổi tập làm quen sân từ 16h30 đến 17h30. CLB TPHCM sẽ tập từ 17h40 đến 18h10.

V.P

dunglo

Recent Posts

Cách điều trị ung thư vú ở phòng khám uy tín, an toàn

Tâm trạng lo lắng khi biết mình mắc bệnh ung thư vú, hoang mang về…

4 tháng ago

Ca sĩ Sarah Harding bất ngờ bị ung thư vú và đã di căn lên cột sống

Sarah Harding là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu ảnh tại nước Anh.…

11 tháng ago

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa nhờ những loại thực phẩm này

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em…

11 tháng ago

Lưu ý người cần hạn chế ăn thịt heo ngay hôm nay

Thịt heo là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm cung cấp cho cơ thể…

12 tháng ago

Bệnh viện 175 đưa thông tin các ca nhiễm liên quan đến BN1979

Những ngày gần đây, tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng cao khiến nhiều…

12 tháng ago

Vì sao tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao?

Bệnh ung thư đang ngày một tăng cao trong xã hội hiện nay khiến nhiều…

12 tháng ago