Categories: Truyền thông

Đảm bảo an toàn tối đa trận Siêu cúp Quốc gia

Ngày 28/2, BTC trận Siêu cúp Quốc gia – Cúp THACO 2019 đã chốt lại các phương án tổ chức trận đấu nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn, an ninh và an toàn.

Sân vận động Thống Nhất được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi trận đấu diễn ra. Ảnh: NHƯ Ý

Trước đó, BTC báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) sau khi cân nhắc đã thống nhất tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia 2019 trên sân vận động Thống Nhất (ngày 1/3) không có khán giả trong bối cảnh dịch cúm virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF cho biết: “Trận đấu giữa TPHCM và CLB Hà Nội thực sự rất hấp dẫn và đáng chờ đợi với giới hâm mộ bóng đá trong nước. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh, chúng ta cần đặt vấn đề đảm bảo an toàn cho cộng đồng lên trên. Đây là vấn đề bất khả kháng nên chúng tôi hy vọng nhận được sự chia sẻ của người hâm mộ”.

Chiều qua, BTC trận Siêu cúp đã khảo sát, đánh giá lại điều kiện cơ sở vật chất của sân vận động Thống Nhất. Theo kế hoạch, dù đóng cửa với khán giả, trận đấu vẫn được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) để phục vụ người hâm mộ. BTC đồng thời cho phép Hội CĐV hai đội được đăng ký tối đa 100 CĐV tới sân cổ vũ cho đội nhà. Số lượng, tên tuổi các CĐV sẽ phải qua đăng ký với BTC, đảm bảo kiểm tra sức khỏe. Kế hoạch này cũng nhận được sự chấp thuận của UBND TPHCM.

Tại sân vận động Thống Nhất, BTC sẽ bố trí máy đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho các CĐV. Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong kiêm đồng Trưởng BTC trận Siêu cúp cho biết: “Kế hoạch của BTC sẽ có 100 CĐV vào sân. Tuy nhiên tất cả phải qua thủ tục kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, đảm bảo tối đa an toàn. Nếu ai không đảm bảo các quy định cần thiết, BTC sẽ từ chối cho vào sân. Chúng tôi rất tiếc khi một trận đấu hấp dẫn như vậy lại không thể rộng cửa với các CĐV. Nhưng đây là yêu cầu cần thiết để không xảy ra sự cố đáng tiếc”.

Tối qua, CLB bóng đá Hà Nội đã hành quân vào TPHCM để chuẩn bị cho trận đấu với lực lượng mạnh nhất gồm những cái tên như Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Lương, Văn Quyết, Pape Omar… Theo kế hoạch, chiều nay thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có buổi tập làm quen sân từ 16h30 đến 17h30. CLB TPHCM sẽ tập từ 17h40 đến 18h10.

V.P

Recent Posts

Cách chăm sóc sức khỏe và tinh thần mỗi ngày

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình thông qua yoga,…

4 tuần ago

Kèo tổng thẻ trong trận đấu tài/xỉu là gì?

Kèo tổng thẻ phạt sẽ là kèo cược dự đoán tổng số thẻ phạt diễn…

1 tháng ago

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào cấu…

1 tháng ago

Cách bổ sung các loại vitamin đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất là điều cần thiết cho sức khỏe…

1 tháng ago

Thực phẩm chứa nguồn vitamin E tốt cho cơ thể

Vitamin E là dưỡng chất có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất…

2 tháng ago

Hình thành thói quen giúp cải thiện sức khỏe

Đưa những thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta…

2 tháng ago