Categories: Truyền thông

Nữ diễn viên Kelly Preston qua đời vì ung thư vú

Vợ của vợ tài tử John Travolta đã qua đời sau 2 năm chiến đấu với ung thư vú. Đây là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ và chưa thể xác định nguyên nhân.

Theo Reuters, nữ diễn viên người Mỹ Kelly Preston vừa qua đời ở tuổi 57 sau khi chống chọi với căn bệnh ung thư vú gần hai năm. Tin tức này được tài tử John Travolta, chồng của nữ diễn viên, thông báo ở một bài đăng trên mạng xã hội cuối ngày 12/7.

“Với trái tim nặng trĩu, tôi xin thông báo rằng người vợ xinh đẹp của tôi, Kelly, đã ra đi mãi mãi sau hai năm chung sống với ung thư vú. Kelly sẽ luôn khắc ghi tình yêu và sự ủng hộ của mọi người. Tôi sẽ dành thời gian cho con mình, những đứa trẻ vừa mất mẹ”, nam diễn viên 66 tuổi đau buồn viết.

Nữ diễn viên người Mỹ Kelly Preston. Ảnh: Reuters.

Khi còn sống, Kelly Preston nổi tiếng qua các bộ phim Mischief, Twins và Jerry Maguire. Nữ diễn viên người Mỹ tên thật là Kelly Kamalelehua Smith, sinh ngày 13/10/1962 tại Honolulu, Hawaii, Mỹ. Cô đổi tên thành Kelly Preston trước khi đảm nhiệm vai diễn điện ảnh đầu tiên trong bộ phim tình cảm lãng mạn Mischief (1985). Vai diễn cuối cùng của Kelly là Victoria Gotti, trong bộ phim Gotti, đóng cặp cùng chồng mình.

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ. Đến nay, nguyên nhân gây bệnh này vẫn chưa được xác định chính xác. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là những khối u bất thường ở vùng ngực. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ, đặc biệt là người trên 40 tuổi, cần chủ động tầm soát ung thư vú thường xuyên, ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Chẩn đoán sớm ung thư vú làm tăng cơ hội điều trị thành công đồng thời làm giảm biến chứng. Ngược lại, phát hiện chậm trễ sẽ khiến việc điều trị phức tạp, tốn kém cùng nhiều biến chứng nguy hiểm, giảm khả năng kéo dài thời gian sống.

Thiên Nhan

dunglo

Share
Published by
dunglo
Tags: Ung thư Vú

Recent Posts

Ca sĩ Sarah Harding mắc ung thư vú, đã di căn lên cột sống

Cựu thành viên nhóm Girls Aloud cho rằng cô không biết mình còn sống được…

7 tháng ago

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không…

8 tháng ago

Bệnh viện Quân y 175 thông tin về các ca liên quan đến BN1979

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ…

8 tháng ago

Vì sao gia tăng người mắc ung thư?

Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc…

8 tháng ago

Lixibox bán hàng chính hãng và “vạch trần” chiêu trò của đối thủ

Phốt bán hàng lừa đảo, hàng giả của Lixibox lan truyền khắp trên các cộng…

8 tháng ago